Dùng màn hình cong chơi game có “sướng” không?

Dùng màn hình cong chơi game có “sướng” không?

Là một sản phẩm tương đối phổ biến trong những năm trở lại đây, màn hình cong không chỉ được ứng dụng vào các TV, nó cũng dần trở thành tiêu chuẩn trên bàn desktop của nhiều cá nhân. Tuy nhiên, không phải ai trong chúng ta cũng đều cảm nhận được những lợi ích của màn hình cong so với màn hình phẳng trong nhiều trường hợp khác nhau. Do vậy, bài viết hôm nay sẽ mang đến một cái nhìn tổng quan về cả hai mặt lợi hại khi sử dụng màn hình cong trong việc chiến game.

Dùng màn hình cong chơi game có sướng không? - Ảnh 1.

Lợi ích đầu tiên khi sử dụng màn hình cong là vì dòng màn hình này tái tạo không gian nhìn gần nhất với mắt người so với màn hình phẳng. Khi bạn đang trải nghiệm một tựa game, màn hình cong sẽ tạo ra ảo giác về khoảnh cách giữa mắt người và các sự vật trong game. Chính hiệu ứng này giúp người chơi có cảm giác được hòa mình vào dòng chảy của tựa game và điều này cũng được áp dụng triệt để như với TV và một số rạp chiếu phim nhất định.

Dùng màn hình cong chơi game có sướng không? - Ảnh 2.

Thêm vào đó, màn hình cong cũng tốt hơn cho mắt của bạn. Ngoài việc cũng sở hữu bộ lọc ánh sáng xanh có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ, màn hình cong giữ cho mọi hình ảnh ở khoảng cách đều hơn so với mắt của bạn. Nhờ điều này mà mắt của bạn sẽ hoạt động ít hơn khi điều chỉnh hình ảnh ở các khoảnh cách khác nhau, do đó giúp mắt ít mỏi hơn. Đồng thời, màn hình cong cũng giúp giảm thiểu các triệu chứng đau đầu khi phải nhìn vào màn hình máy tính trong một thời gian dài. Ngoài ra, màn hình cong cũng có sự nhất quán về màu sắc tốt hơn và cho phép người dùng có một trường nhìn rộng hơn so với màn hình phẳng.

Dùng màn hình cong chơi game có sướng không? - Ảnh 3.

Giá cả chính là rào cản đầu tiên với mọi game thủ. Giống như màn hình phẳng, kích thước tăng thì giá cũng sẽ cao. Ngoài ra, với các tính năng như G-sync, tốc độ quét, độ phân giải cao, lọc ánh sáng xanh và nhiều tính năng đặt biệc khác, giá của một chiếc màn hình cong sẽ còn lên rất cao. Điển hình chúng ta có màn hình Acer Predator 34 inch Curved UltraWide có mức giá giao động trong khoảng 22 triệu đồng. Và khi đã sở hữu màn hình cong, bạn cũng sẽ phải dành cho nó một không gian lớn hơn và sẽ rất khó để treo gắn tường so với màn hình phẳng.

Dùng màn hình cong chơi game có sướng không? - Ảnh 4.

Một yếu điểm khác của màn hình cong nằm ở chỗ nó vẫn sẽ bị lóa ở một số góc nhìn nhất định. Do vậy trong quá trình lắp đặt, game thủ nên cố gắng tránh hướng các nguồn ánh sáng mạnh vào màn hình, nhất là không để ánh sáng mặt trời chiếu vào. Ngoài ra, nếu bạn chỉ muốn dùng một loại màn hình cho công việc bình thường và giải trí, màn hình phẳng vẫn sẽ là sự lựa chọn hợp lý, nhất là với những người làm trong mảng thiết kế. Điều này là bởi màn hình cong sẽ làm sai lệch các đường thẳng trong màn hình và ảnh hưởng đến thiết kế của người dùng.

Theo Pháp luật và bạn đọc Copy link

Link bài gốcLấy link

%d bloggers like this: