Đến năm 2022, iPhone mới có tính năng camera rất được mong đợi

Đến năm 2022, iPhone mới có tính năng camera rất được mong đợi
Thứ Năm, ngày 23/07/2020 10:00 AM (GMT+7)

Apple đang đi đúng hướng trong việc đưa công nghệ ống kính tiềm vọng vào sản phẩm của mình, nhưng công ty phải chờ đến năm 2022 mới có thể triển khai nó.

Sự kiện: iPhone 12, iPhone

Nhà nghiên cứu Ming-chi Kuo cho biết một nhà cung cấp mới dự kiến ​​sẽ thực hiện các đơn đặt hàng cho ống kính và các bộ phận động cơ cuộn dây tương ứng.

Đến năm 2022, iPhone mới có tính năng camera rất được mong đợi - 1

Trước đó vào tháng Tư, ông Kuo cho biết hai nhà cung cấp mới dự kiến ​​sẽ gia nhập chuỗi cung ứng của Apple khi công ty nghiên cứu các khả năng camera của iPhone. Nhà cung cấp ống kính Hàn Quốc Semco và nhà cung cấp ống kính Trung Quốc Sunny Optical được dự đoán sẽ cung cấp các bộ phận trong nửa cuối năm 2020 và năm 2021.

Apple đang ký hợp đồng với các công ty mới để đa dạng hóa hơn nữa việc cung cấp linh kiện ống kính cho iPhone, iPad và Mac. Điều này kéo theo những lợi ích về chi phí ống kính thấp hơn và phát triển công nghệ mới.

Chẳng hạn, Semco được dự báo sẽ xuất xưởng một ống kính kính tiềm vọng cho iPhone vào năm 2022, với một nửa số đơn đặt hàng ước tính. Largean và Alps/Minebea cũng dự kiến ​​sẽ cung cấp các bộ phận cho cơ chế mới.

Ống kính kính tiềm vọng thường bao gồm một loạt các lăng kính và gương, khi kết hợp với nhau sẽ mở rộng hiệu quả tiêu cự của một mảng thấu kính nhỏ gọn hoặc thu nhỏ. Trong trường hợp của smartphone, công nghệ này có thể được chế tạo để lấy ánh sáng trực tiếp từ phần tử phía trước, thông qua lăng kính và hướng tới một điểm hình ảnh hoặc cảm biến nằm sâu bên trong khung máy.

Đến năm 2022, iPhone mới có tính năng camera rất được mong đợi - 2

Được biết, Apple giữ nhiều bằng sáng chế về các thiết kế “ống kính có thể gập lại” có liên quan, với một số trong đó có từ ít nhất là năm 2016.

Trước đó, ông Kuo cũng là người đầu tiên dự đoán sự thay đổi của Apple đối với các giải pháp ống kính kính tiềm vọng vào tháng 3.

Semco dự kiến ​​sẽ tham gia chuỗi cung ứng iPhone trong năm nay với 6P – sáu yếu tố – mảng ống kính và công nghệ VCM dạng bóng – vốn được sử dụng cho các tính năng tự động lấy nét và ổn định hình ảnh. Các thiết kế VCM thay thế động cơ kiểu lò xo được sử dụng trong các mẫu iPhone và iPad hiện có. Công ty sẽ cung cấp các thành phần ống kính 6P/7P hoặc 5P/6P vào năm 2021.

Nguồn: http://danviet.vn/den-nam-2022-iphone-moi-co-tinh-nang-camera-rat-duoc-mong-doi-5020202379582619…Nguồn: http://danviet.vn/den-nam-2022-iphone-moi-co-tinh-nang-camera-rat-duoc-mong-doi-5020202379582619.htm

iPhone likenew ”giá sinh viên”, khi mua nên tránh những điều này

Khi mùa tựu trường đến gần, nhiều sinh viên ắt hẳn cũng muốn tậu một số thiết bị công nghệ phục vụ nhu cầu học…

%d bloggers like this: