Đây mới là điện thoại mở màn cho kỷ nguyên smartphone 3 camera

Đây mới là điện thoại mở màn cho kỷ nguyên smartphone 3 camera
Thứ Hai, ngày 27/07/2020 06:00 AM (GMT+7)

Không phải Samsung, Xiaomi hay Apple mà LG mới là công ty đầu tiên ra mắt smartphone ba camera đầu tiên: LG V40 ThinQ.

Tăng số lượng camera

Smartphone đã bị kẹt trên camera đơn phía sau trong thời gian khá dài, ngoại trừ điện thoại camera kép từ HTC và LG vào năm 2011. Mặc dù vậy, HTC Evo 3D và LG Optimus 3D đều sử dụng camera phụ cho hiệu ứng 3D. Đến năm 2013, HTC One M7 ra mắt cũng mang lại hiệu ứng chiều sâu và ảnh theo phong cách 3D.

Đây mới là điện thoại mở màn cho kỷ nguyên smartphone 3 camera - 1

Tuy nhiên, đến năm 2016, giải pháp camera kép mới trở thành mục tiêu ngành công nghiệp smartphone chấp nhận rộng rãi khi chúng ta thấy nhiều loại camera phụ hữu ích xuất hiện. Huawei đã giới thiệu một camera phụ đơn sắc, trong khi LG thì cực rộng và Apple đã chọn camera tele. Hai thiết lập sau cũng mang đến những quan điểm hoàn toàn khác nhau, cung cấp trải nghiệm máy ảnh linh hoạt hơn bao giờ hết.

Điều này dẫn đến một tình huống khó xử thú vị vì người dùng sẽ phải chọn cái nào quan trọng hơn. Máy ảnh phụ siêu rộng ý nghĩa cho chụp ảnh nhóm và toàn cảnh thành phố, trong khi tele cho phép tiến gần đối tượng hơn mà không cần phải di chuyển.

Tình trạng khó xử này vẫn tồn tại trong một thời gian dài, khi việc áp dụng camera kép tăng lên trong năm 2017 và 2018. Nhưng đến tháng 10/2018, LG cuối cùng đã mang đến cho người tiêu dùng những điều tốt nhất của cả hai thế giới.

LG V40 mở màn xu hướng mới

Vào tháng 10.2018, LG V40 đã thay đổi cuộc chơi bằng cách cung cấp một thiết lập với ba camera ở mặt sau. Trong thực tế, đây không phải là điện thoại đầu tiên cung cấp bố trí ba camera ở phía sau, với Huawei P20 Pro ra mắt vào đầu năm đó. Tuy nhiên, đây là điện thoại đầu tiên cung cấp bộ ba camera chính, zoom và siêu rộng tiêu chuẩn hiện nay. Trong khi đó, P20 Pro chọn kết hợp camera chính, zoom và đơn sắc chưa được sử dụng bởi các công ty khác trong ngành.

Đây mới là điện thoại mở màn cho kỷ nguyên smartphone 3 camera - 2

LG V40 sử dụng camera 12 MP chính, camera siêu rộng 16 MP và camera tele 2x 12 MP. Điều này có nghĩa nó có thể chụp nhiều tình huống khác nhau. Nói cách khác, người dùng không cần phải mua LG G7 nếu cần camera siêu rộng hoặc iPhone nếu muốn tele tốt. Về cơ bản, LG V40 có cả.

Nhưng nhược điểm lớn nhất của LG V40 chính là chất lượng hình ảnh không tốt ở giai đoạn đầu. Điều này đã không thay đổi nhiều với bản cập nhật firmware tiếp theo. Dẫu vậy, sản phẩm vẫn được đánh giá cao ở khả năng làm mờ nền từ camera chính cũng như khả năng tái tạo màu sắc cho hầu hết các phần.

Sản phẩm LG cũng nổi bật so với những sản phẩm khác nhờ camera selfie kép, nổi bật với camera 5 MP siêu rộng và camera chính 8 MP. Nói cách khác, người dùng có tổng cộng đến 5 camera trên thiết bị.

Cuộc sống ba camera sau

LG V40 là điện thoại ba camera đầu tiên có thiết lập thực sự linh hoạt vào thời điểm đó, nhưng rõ ràng các đối thủ nghĩ rằng đó cũng là một sản phẩm đáng để xem xét. Xét cho cùng, Huawei Mate 20 Pro và Galaxy A9 có bốn camera ra mắt chỉ sau khi V40 của LG xuất hiện vài ngày.

Đây mới là điện thoại mở màn cho kỷ nguyên smartphone 3 camera - 3

Và xu hướng chỉ tiếp tục vào năm 2019, khi Apple, Huawei, Samsung, Xiaomi và các hãng khác đều phát hành điện thoại với thiết lập ba camera bình thường, rộng và tele. Trên thực tế, một số thương hiệu thậm chí đã đi xa đến mức thực hiện các thiết lập máy ảnh bốn hoặc penta.

Một số máy ảnh phụ này bao gồm máy ảnh macro để chụp cận cảnh mọi thứ, cảm biến độ sâu và cảm biến ToF 3D cho độ sâu của hiệu ứng trường và camera zoom tầm xa hơn nữa. Tuy nhiên, bộ ba bình thường, rộng và tele là những gì người dùng nên mong đợi trên hầu hết các điện thoại cao cấp hiện nay.

Xét cho cùng, LG V40 đánh dấu một giai đoạn quan trọng trong sự phát triển của nhiếp ảnh smartphone, cùng với các bổ sung khác gần đây như camera kính tiềm vọng và Night Mode.

Nguồn: http://danviet.vn/day-moi-la-dien-thoai-mo-man-cho-ky-nguyen-smartphone-3-camera-502020277559370…Nguồn: http://danviet.vn/day-moi-la-dien-thoai-mo-man-cho-ky-nguyen-smartphone-3-camera-5020202775593705.htm

Nokia 9.3 PureView, Nokia 7.3 và Nokia 6.3 có gì đáng xem?

Nokia 6.3, Nokia 7.3 và Nokia 9.3 PureView đều sẽ ra mắt vào cuối năm 2020, có khả năng cùng với iPhone 12 5G được mong đợi của…

%d bloggers like this: