Đây là cách giúp Apple bớt phụ thuộc vào Samsung

Đây là cách giúp Apple bớt phụ thuộc vào Samsung
Thứ Năm, ngày 30/07/2020 10:30 AM (GMT+7)

Sau hàng chục năm, Apple vẫn đang làm mọi cách để giảm sự phụ thuộc vào đối tác cũng như “đối thủ” trong ngành – Samsung.

XEM THÊM CÁC KỲ

Kỳ đầu tiên16970717273

Theo nguồn tin đến từ Nikkei Asian Review, trong nỗ lực nhằm đa dạng hóa chuỗi cung ứng của mình và cũng để giảm bớt sự phụ thuộc vào “đối thủ” cạnh tranh -Samsung, Apple đang tìm cách ký kết một thỏa thuận lớn với LG Display. Các nguồn tin cho hay, LG Display sẽ sản xuất 20 triệu màn hình OLED cho iPhone trong năm nay, gấp 5 lần so với năm ngoái. Samsung, mặt khác, dự kiến ​​sẽ cung cấp 60 triệu màn hình OLED cho Apple trong năm nay, cũng tăng nhẹ so với năm ngoái.

Apple tăng đơn hàng màn hình OLED với LG Display lên gấp 5 lần

Như thường lệ đối với Apple, LG Display chắc chắn phải trải qua giai đoạn thử nghiệm trước khi được giao phó việc sản xuất một đơn đặt hàng lớn như vậy. Trước đó, vào năm 2018, LG Display đã tạo ra 20 triệu màn hình LCD cho iPhone XR 6,1 inch nhưng chỉ bán được khoảng 4 triệu màn hình OLED cho Apple. Dựa trên báo cáo từ Nikkei, có vẻ như LG Display chỉ chịu trách nhiệm cho 4 triệu màn hình OLED một lần nữa vào năm ngoái cho dòng iPhone 11.

Đây là cách giúp Apple bớt phụ thuộc vào Samsung - 1

Bộ ba iPhone 11, iPhone 11 Pro Max và iPhone 11 Pro.

LG Display đã báo cáo sáu quý liên tiếp suy giảm nhưng CFO của công ty, Suh Dong-hee vẫn lạc quan khẳng định năng lực tài chính của công ty sẽ được cải thiện trong nửa cuối năm nay. Nhà lãnh đạo này chia sẻ: “Chúng tôi lên kế hoạch cho nhà máy sản xuất màn hình OLED dành cho điện thoại thông minh chuyên dụng ở Paju để hoạt động hết công suất”.

Tất nhiên, việc vận chuyển 20 triệu màn hình cho Apple chắc chắn sẽ giúp ích cho hãng. LG Display đã thất bại trong việc cải thiện tỷ lệ sản lượng kém cho màn hình OLED năm ngoái, đó là lý do tại sao Samsung là người nhận được hợp đồng trị giá 7 tỷ USD với Apple.

Sau mùa thu năm ngoái, LG Display đã cải thiện sản lượng, cho phép Apple tin tưởng về năng lực cung cấp hơn 1/4 nhu cầu màn hình OLED 2020 cho “gia đình” iPhone 12. Nếu Apple hài lòng với màn hình OLED mà LG Display cung cấp, Samsung sẽ chẳng mấy chốc trở thành người thừa trong danh sách nhà cung cấp màn hình cho loạt iPhone 13.

Quý trước, Apple đã phải trả cho Samsung số tiền 950 triệu USD vì đã không đặt mua số lượng màn hình từ Samsung như trong hợp đồng. Trước đó, “Táo Khuyết” đã ký hợp đồng với Samsung để cung cấp 100 triệu tấm màn hình với mức giá 70 USD/ tấm, tương đương với 7 tỷ USD.

Đây là cách giúp Apple bớt phụ thuộc vào Samsung - 2

Ảnh concept iPhone 12 Pro năm nay.

Công ty nghiên cứu Omdia của Anh nhận định, Samsung có tỷ lệ chi phối 81,3% phân khúc màn hình OLED cỡ vừa và nhỏ, giống như các màn hình được sử dụng trên điện thoại thông minh. LG Display đứng ở vị trí thứ hai với thị phần chỉ 6,7%.

Apple được cho là đang xem xét sử dụng các nhà sản xuất màn hình khác, bao gồm cả BOE. Nhưng tháng trước có thông tin cho rằng BOE đã thất bại trong các bài kiểm tra chất lượng của Apple và Samsung. Sau đó, có báo cáo cho rằng BOE sẽ cung cấp màn hình OLED cho dòng Galaxy S21 năm tới.

Nhiều năm qua, Apple đã nâng đỡ rất nhiều cho nhà sản xuất màn hình LCD (Nhật Bản). Đáng tiếc, Công ty lại không kịp nắm bắt công nghệ từ LCD sang OLED. Hãng này chỉ đủ khả năng sản xuất màn hình 1,78 inch trên Apple Watch. Vì thế, “Nhà Táo” đã đầu tư tiền của mình vào Japan Display, một ngày nào đó có thể dựa vào công ty này sản xuất màn hình OLED cho iPhone.

Apple dự kiến ​​sẽ tiết lộ 4 mẫu iPhone 5G mới vào ngày 08/09 tới. Lần đầu tiên trong lịch sử iPhone, tất cả các thiết bị mới sẽ có màn hình OLED: iPhone 12 (màn hình 5,4 inch), iPhone 12 Max (màn hình 6,1 inch), iPhone 12 Pro (màn hình 6,1 inch) và iPhone 12 Pro Max (màn hình 6,7 inch).

Nguồn: http://danviet.vn/day-la-cach-giup-apple-bot-phu-thuoc-vao-samsung-50202030710292194.htmNguồn: http://danviet.vn/day-la-cach-giup-apple-bot-phu-thuoc-vao-samsung-50202030710292194.htm

iPhone 12 xa xỉ là thế vẫn phải nhờ Samsung cung cấp phụ kiện này

Giống như những năm trước, Samsung sẽ vẫn là nhà cung cấp các bộ phận đắt nhất cho dòng iPhone 12.

%d bloggers like this: