Đây có phải là thời điểm tồi tệ nhất để mua iPhone mới?

Đây có phải là thời điểm tồi tệ nhất để mua iPhone mới?
Thứ Hai, ngày 03/08/2020 15:00 PM (GMT+7)

Nếu đang cân nhắc việc mua một chiếc iPhone mới trong tương lai gần, có lẽ tốt nhất nên suy nghĩ lại về điều đó.

Apple thường phát hành iPhone mới vào mùa thu, có nghĩa mẫu thế hệ tiếp theo có thể ra mắt chưa đầy 2 tháng nữa. Nếu đã dự định chi khoảng 1.000 USD (23,18 triệu đồng) để nâng cấp iPhone, tốt nhất nên đợi cho đến khi iPhone 12 lên kệ thay vì đầu tư vào một chiếc điện thoại có thể sớm trở nên lỗi thời.

Đây có phải là thời điểm tồi tệ nhất để mua iPhone mới? - 1

iPhone năm nay dự kiến sẽ đi kèm khả năng hỗ trợ 5G, chip xử lý mới, tùy chọn kích thước khác, một thiết kế mới tương tự như của iPad Pro, và màn hình OLED trên tất cả các mẫu. Điểm cuối cùng rất có ý nghĩa vì Apple thường sử dụng tấm nền OLED trên các mẫu iPhone “Pro” đắt tiền, trong khi LCD trên mẫu rẻ tiền hơn.

Việc hỗ trợ kết nối 5G có thể không quan trọng ở thời điểm hiện tại khi các nhà mạng vẫn đang trong quá trình xây dựng mạng của họ. Nhưng nếu chi hàng chục triệu đồng cho một thiết bị mới, có lẽ người dùng sẽ muốn nó tồn tại ít nhất 2 năm hoặc lâu hơn. Chờ đợi iPhone 5G thay vì chi một số tiền tương tự cho mẫu iPhone năm ngoái có thể là một cách tuyệt vời để chứng minh thiết bị của mình là của tương lai vì 5G dự kiến trở thành tiêu chuẩn trong những năm tới.

Apple thường phát hành iPhone mới vào gần cuối tháng 9, nhưng có vẻ như dòng iPhone 12 có thể ra mắt muộn hơn một chút so với bình thường vì đại dịch COVID-19. Phát biểu trong báo cáo tài chính quý 2 vừa qua, Giám đốc tài chính Luca Maestri của Apple cho biết công ty hy vọng nguồn cung sản phẩm mới sẽ có sẵn vài tuần sau so với iPhone 11 và 11 Pro năm ngoái.

Những bình luận này phù hợp với một số báo cáo trước đây về sự ra mắt của iPhone 12 dự kiến sẽ trễ hơn so với trước đây. Ví dụ, Bloomberg cho biết hồi tháng Tư rằng một số phiên bản của iPhone mới có thể ra mắt một vài tuần sau đó nhưng vẫn trong khung thời gian mùa thu. Trong khi đó, các nhà phân tích tại JP Morgan từng dự đoán rằng iPhone tiếp theo có thể bị trì hoãn tới một hoặc hai tháng.

Đây có phải là thời điểm tồi tệ nhất để mua iPhone mới? - 2

Ngay cả khi người dùng không quan tâm đến việc có iPhone mới nhất, nó vẫn rất đáng để chờ đợi. Apple thường giảm giá iPhone cũ hơn khi giới thiệu mẫu mới nhất của mình. Ví dụ vào năm ngoái, Apple đã giảm giá iPhone XR của năm 2018 xuống còn 599 USD (13,88 triệu đồng) khi ra mắt dòng iPhone 11, tương đương mức giảm 150 USD (3,48 triệu đồng) so với giá 750 USD (17,39 triệu đồng) khi nó xuất hiện.

Nếu đang ở trong một tình huống cần một chiếc iPhone thay thế ngay lập tức, người dùng có thể muốn đợi thêm một hoặc hai tháng nữa cho iPhone ​​12. Trong trường hợp đó, tốt nhất là chọn iPhone SE 2020 sẽ giúp mọi thứ tốt hơn nhiều. Quan trọng hơn, nếu iPhone hiện tại hoạt động đủ tốt thêm vài tháng, hãy chờ iPhone 12, mọi người sẽ không phải hối tiếc.

Nguồn: http://danviet.vn/day-co-phai-la-thoi-diem-toi-te-nhat-de-mua-iphone-moi-5020203814591719.htmNguồn: http://danviet.vn/day-co-phai-la-thoi-diem-toi-te-nhat-de-mua-iphone-moi-5020203814591719.htm

Chưa ra mắt, iPhone 12 Pro giá gần 542 triệu đồng đã sẵn sàng

iPhone 12 Pro vẫn cần thêm một vài tháng mới ra mắt nhưng nếu có hơn 540 triệu đồng để chi tiêu thì đây là lúc đã có…

%d bloggers like this: