Đâu là iPhone giá rẻ nhất? Chọn sao để không phải hối hận

Đâu là iPhone giá rẻ nhất? Chọn sao để không phải hối hận
Thứ Tư, ngày 22/07/2020 10:00 AM (GMT+7)

Không còn rất đắt đỏ nữa, Apple hiện sản xuất iPhone tương đối rẻ. Nhưng iPhone nào rẻ nhất mà chúng ta có thể mua hiện nay?

Trước đây, việc mua iPhone rất đơn giản với một hoặc hai lựa chọn. Nhưng khi thị trường smartphone đã trưởng thành, Apple buộc phải thay đổi hoạt động kinh doanh. Hãng hiện sản xuất và phát hành nhiều loại iPhone mỗi năm. Năm 2019, công ty đã phát hành ba mẫu iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max.

Đâu là iPhone giá rẻ nhất? Chọn sao để không phải hối hận - 1

Vào năm nay, công ty sẽ ra mắt loạt iPhone 12 với bốn mẫu riêng biệt. Thêm vào danh sách đó không thể không kể đến iPhone SE 2020 được phát hành vào tháng Tư. Kết quả là, có đến 5 mẫu iPhone được phát hành trong năm 2020 này. Nhưng sản phẩm nào rẻ nhất?

iPhone giá rẻ nhất Apple đang bán

Không bất ngờ khi đó là iPhone SE 2020. Điện thoại này thực chất là một chiếc iPhone 8 cải tiến, về cơ bản giống hệt iPhone 8 nhưng Apple đã cập nhật các bộ phận bên trong, bao gồm chip A13 Bionic có trên các mẫu iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max. Chip A13 Bionic của Apple có sức mạnh khủng khiếp và điều khiến iPhone SE 2020 trở nên hấp dẫn là người dùng có thể chọn một chiếc mới với giá 400 USD (chưa thuế) hoặc 10,99 triệu đồng tại Việt Nam (đã thuế). Điều đó biến nó trở thành iPhone rẻ nhất mà người dùng có thể mua hiện nay, dĩ nhiên đối với các sản phẩm mà Apple chính thức bán.

Đâu là iPhone giá rẻ nhất? Chọn sao để không phải hối hận - 2

iPhone SE 2020 có tốt không? Hầu hết các đánh giá đều cho thấy chiếc điện thoại này rất tốt, ngoại trừ một số chưa thực sự tốt so với chất lượng hiện nay là máy ảnh và thời lượng pin.

Về cơ bản, nếu chỉ muốn một chiếc iPhone đáng tin cậy, dễ sử dụng thì iPhone SE 2020 là một lựa chọn vô cùng tuyệt vời. Nó sẽ nhận được các bản cập nhật iOS trong nhiều năm tới, có máy ảnh và thời lượng pin tạm chấp nhận được, miễn người dùng là người không phải sử dụng nặng hoặc đam mê chụp các bức ảnh chuyên nghiệp. Xét cho cùng, đối với sử dụng bình thường, iPhone SE 2020 là một lựa chọn tuyệt vời, đưa đến một hệ sinh thái iOS tốt nhất.

Liệu còn lựa chọn iPhone giá rẻ khác?

Nếu đang mua iPhone mới, về cơ bản người dùng sẽ bị giới hạn ở iPhone SE 2020 và iPhone 11 nếu thích một iPhone giá rẻ. Tuy nhiên, nếu tìm đến những điện thoại tân trang hoặc như mới (likenew), họ có thể tiết kiệm rất nhiều tiền cho các sản phẩm phát hành được một thời gian, từ iPhone 8 Plus đến iPhone XS Max.

Đâu là iPhone giá rẻ nhất? Chọn sao để không phải hối hận - 3

Vậy người dùng có thể tiết kiệm được bao nhiêu khi mua iPhone cũ? Khoảng 40-50%. Đặc biệt, nếu tìm mua các sản phẩm tân trang, hoặc ít nhiều ở thị trường Việt Nam mang mã CPO, số tiền tiết kiệm có thể rơi vào khoảng 30-40%. Xét cho cùng, đó là một sản phẩm đảm bảo nhiều yếu tố: trông như mới và giá bán lại khá hấp dẫn.

Nhưng nếu đang thực sự tìm kiếm một chiếc iPhone cũ, người dùng cần cẩn thận với kiểu máy mình mua và mua nó từ ai. Đó là lý do tại sao người dùng nên chọn các cửa hàng uy tín để mua các sản phẩm cũ để đảm bảo sự hỗ trợ về sau. Đặc biệt, nếu quan tâm đến sự hỗ trợ lâu dài tốt nhất có thể, đừng vì tiết kiệm một hoặc hai triệu đồng để tìm các mẫu iPhone cũ hơn.

Đâu là iPhone giá rẻ nhất? Chọn sao để không phải hối hận - 4

Xét cho cùng, bất cứ iPhone nào dưới iPhone 7 đã là quá cũ và không đáng để mua trong năm nay. Ngay cả iPhone 7 có khả năng cũng sẽ hết được hỗ trợ bởi bản iOS ra mắt năm sau. Thay vào đó, người dùng có thể tìm iPhone 8 hoặc thậm chí iPhone X – những mẫu vẫn sẽ được hỗ trợ vào cuối năm nay.

Nguồn: http://danviet.vn/dau-la-iphone-gia-re-nhat-chon-sao-de-khong-phai-hoi-han-5020202279582442.htmNguồn: http://danviet.vn/dau-la-iphone-gia-re-nhat-chon-sao-de-khong-phai-hoi-han-5020202279582442.htm

Năm vũ khí giúp Galaxy Note20 có thể đánh bật iPhone 12

Galaxy Note20 cung cấp một số lợi thế so với iPhone 12, bao gồm màn hình, thông số kỹ thuật camera và các tính năng đặc biệt.

%d bloggers like this: