Đánh giá khả năng nhiếp ảnh ProRaw siêu “đỉnh“ trên iPhone 12 Pro

Đánh giá khả năng nhiếp ảnh ProRaw siêu “đỉnh“ trên iPhone 12 Pro
Thứ Sáu, ngày 18/12/2020 12:00 PM (GMT+7)

Với việc bổ sung ProRaw trong hệ thống camera, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max thực sự đạt được danh hiệu “nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp”.

Sự kiện: iPhone 12, iPhone

Với việc phát hành iOS 14.3, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max đã có định dạng ảnh Raw mới của Apple có tên là ProRaw. Tính năng mới này cho phép người dùng tùy chỉnh tệp thô theo thuật toán ảnh thông minh của iPhone. ProRaw là một bổ sung quan trọng mà Apple đã thêm vào các camera chính trên “gia đình” iPhone 12 và tính năng ổn định dựa trên cảm biến mới được tìm thấy trên iPhone 12 Pro Max.

Đánh giá khả năng nhiếp ảnh ProRaw siêu "đỉnh" trên iPhone 12 Pro - 1

iPhone 12 Pro.

ProRaw hoạt động trên cả bốn camera của iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max. Nó sử dụng định dạng tệp Adobe Digital Negative hoặc DNG được hỗ trợ rộng rãi và chứa thông tin về màu 12-bit và hỗ trợ dải động 14 stop. Cách tiếp cận mà Apple thực hiện với ProRaw tương tự như cách Google lưu các tệp raw được xây dựng từ HDR Plus trên điện thoại Pixel. Tệp ProRaw được tạo từ nhiều khung ảnh và chứa dữ liệu từ những phần đẹp nhất của những bức ảnh đó. Deep Fusion phân tích những hình ảnh đó ở từng pixel để tạo ra một tệp ảnh sâu. A14 Bionic thực hiện tất cả các phân tích này trong thời gian thực mà không gây ra độ trễ màn trập.

Đánh giá khả năng nhiếp ảnh ProRaw siêu "đỉnh" trên iPhone 12 Pro - 2

Chế độ RAW trên iPhone 12 Pro.

Có một số điểm khác biệt đáng chú ý giữa ảnh Raw trên iPhone và ảnh ProRaw. Với ảnh Raw, người dùng chỉ có thể chụp ảnh bằng ứng dụng của bên thứ ba như Halide hoặc Moment. Ảnh ProRaw có thể được chụp bằng ứng dụng Camera mặc định. Tiếp theo, các tệp ProRaw có dung lượng lớn hơn.

Đánh giá khả năng nhiếp ảnh ProRaw siêu "đỉnh" trên iPhone 12 Pro - 3

Hình ảnh được chụp bằng chế độ ProRaw trên iPhone 12 Pro.

Kích thước tệp lớn hơn của ProRaw chứa nhiều dữ liệu hình ảnh hơn nhiều so với tệp Raw tiêu chuẩn. Tệp ProRaw được xây dựng trên nền tảng chụp ảnh tính toán từ Smart HDR, Deep Fusion và Chế độ ban đêm – Night mode, có thể tạo ra một bức ảnh có độ nhiễu hình ảnh ít hơn đáng kể, dải nhạy sáng tốt hơn, chi tiết và kết cấu sắc nét hơn.

Đánh giá khả năng nhiếp ảnh ProRaw siêu "đỉnh" trên iPhone 12 Pro - 4Đánh giá khả năng nhiếp ảnh ProRaw siêu "đỉnh" trên iPhone 12 Pro - 5

Sự khác nhau giữa ảnh ProRaw và ảnh Raw trên iPhone 12 Pro.

Theo mặc định, ProRaw bị tắt vì không phải ai sở hữu iPhone 12 Pro hoặc iPhone 12 Pro Max đều sẽ muốn sử dụng nó. Nhưng nếu muốn bật tính năng này, hãy đi tới Cài đặt (Setting) > Camera > Định dạng (Formats) và trong phần Photo Capture có nút chuyển đổi để bật và tắt Apple ProRaw.

Đánh giá khả năng nhiếp ảnh ProRaw siêu "đỉnh" trên iPhone 12 Pro - 6

Hình ảnh được chụp bằng chế độ ProRaw trên iPhone 12 Pro.

Sau đó, khi mở ứng dụng camera mặc định và ở góc trên cùng bên phải, người dùng sẽ thấy nút Raw mới để nhanh chóng chuyển đổi giữa ảnh ProRaw và ảnh JPEG (hoặc HEIC).

Đánh giá khả năng nhiếp ảnh ProRaw siêu "đỉnh" trên iPhone 12 Pro - 7

Ảnh selfie với chế độ Proraw trên iPhone 12 Pro.

Về cơ bản, bất kỳ ứng dụng nào có thể chỉnh sửa tệp Raw DNG đều có thể chỉnh sửa tệp ProRaw DNG. Tuy nhiên, ProRaw là tính năng cao cấp và không dành cho tất cả mọi người, chúng không có trên iPhone 12 và iPhone 12 Mini.

Đánh giá khả năng nhiếp ảnh ProRaw siêu "đỉnh" trên iPhone 12 Pro - 8

Hình ảnh góc cực rộng được chụp bằng chế độ ProRaw trên iPhone 12 Pro.

Đây cũng là tính năng giúp Apple phân biệt phần mềm camera trên các mẫu iPhone Pro của mình, hướng tới các chuyên gia. Ngay cả khi không phải là dân chuyên nghiệp, nhưng nếu là người thích chỉnh sửa ảnh trước khi đăng chúng lên Instagram hoặc Facebook thì ProRaw rất đáng để thử.

Nguồn: http://danviet.vn/danh-gia-kha-nang-nhiep-anh-proraw-sieu-dinh-tren-iphone-12-pro-50202018121158…Nguồn: http://danviet.vn/danh-gia-kha-nang-nhiep-anh-proraw-sieu-dinh-tren-iphone-12-pro-502020181211584617.htm

Doanh số bán iPhone 12 có phải đang bắt đầu chậm lại?

Doanh số bán hàng của loạt iPhone 12 5G được được nhiều chuyên gia nhận định có xu hướng chậm lại.

%d bloggers like this: