Cùng nhìn lại chiếc điện thoại Nokia từng được ví là “kẻ tiêu diệt iPhone”

Cùng nhìn lại chiếc điện thoại Nokia từng được ví là “kẻ tiêu diệt iPhone”
Thứ Tư, ngày 25/11/2020 06:00 AM (GMT+7)

Đó là chiếc smartphone hỗ trợ 3G dựa trên nền tảng Symbian 9.4 S60 ra mắt vào cuối năm 2008.

Ở thời điểm Nokia N97 được Nokia ra mắt vào cuối năm 2008, iPhone đã nhanh chóng khẳng định chỗ đứng trên thị trường smartphone. Lúc đó, Nokia đang là công ty dẫn đầu ngành điện thoại di động rất cần một chiếc điện thoại di động để cứu lấy vị thế của mình. Nhiệm vụ này rơi vào Nokia N97 non trẻ. Tuy nhiên, chiếc điện thoại này lại là một nỗi thất vọng lớn đối với Nokia.

Cùng nhìn lại chiếc điện thoại Nokia từng được ví là “kẻ tiêu diệt iPhone” - 1

Theo Anssi Vanjoki, Giám đốc điều hành thị trường của Nokia, cho biết doanh số và doanh thu của chiếc điện thoại này là rất tốt, tuy nhiên đó là một sự thất vọng to lớn về chất lượng trải nghiệm cho người tiêu dùng và là điều mà công ty không lường trước được.

Nokia vẫn là công ty dẫn đầu ngành vào thời điểm đó và có thể bán điện thoại di động chỉ dựa trên nhãn hiệu của mình. Trước đây, smartphone chỉ chạy một vài ứng dụng và chỉ có thể truy cập mạng hạn chế. Trong khi đó hiện nay, smartphone có thể vận hành các trang web tương tự như trên máy tính để bàn và chạy các ứng dụng phức tạp như máy tính để bàn, vượt xa khả năng phần cứng và phần mềm của nền tảng Nokia.

Bên cạnh đó, iPhone đã khiến màn hình cảm ứng trở nên phổ biến hơn. Tuy Nokia N97 cũng có màn hình cảm ứng trên kích thước 3,5 inch và tỷ lệ 16:9 thân thiện cho video nhưng nó vẫn chỉ là cảm ứng điện trở. So với cảm ứng điện dung trên iPhone của Apple, nó luôn là một lựa chọn kém cỏi, đặc biệt khi độ nhạy thấp hơn nhiều và thiếu hỗ trợ cảm ứng đa điểm.

Cùng nhìn lại chiếc điện thoại Nokia từng được ví là “kẻ tiêu diệt iPhone” - 2

Cùng nhìn lại chiếc điện thoại Nokia từng được ví là “kẻ tiêu diệt iPhone” - 3

Với rất nhiều lợi thế mang lại như khả năng zoom màn hình bằng hai ngón, kết hợp kho ứng dụng phong phú, iPhone đã nhanh chóng khiến sản phẩm của Nokia trở nên lỗi thời, biến Symbian trông giống như là một trò đùa. Cuối cùng, kẻ tiêu diệt iPhone này phải thất bại, mở ra một thời kỳ mà Nokia không thể nào bắt kịp Apple nữa.

Nguồn: http://danviet.vn/cung-nhin-lai-chiec-dien-thoai-nokia-tung-duoc-vi-la-ke-tieu-diet-iphone-50202…Nguồn: http://danviet.vn/cung-nhin-lai-chiec-dien-thoai-nokia-tung-duoc-vi-la-ke-tieu-diet-iphone-50202025115582889.htm

iPhone 12 có đủ đọ sức mạnh với Galaxy Note20 Ultra?

Galaxy Note20 Ultra thực sự là một quái thú ở hầu hết các khía cạnh, từ màn hình lớn, máy ảnh mạnh mẽ và bộ nhớ trong…

%d bloggers like this: