Có nên mua TV mới vào dịp siêu sale?

Có nên mua TV mới vào dịp siêu sale?
Thứ Tư, ngày 25/11/2020 08:00 AM (GMT+7)

Khi hàng loạt các nhà bán lẻ liên tục tung ra các chương trình khuyến mại, nhiều người tỏ ra vô cùng đắn đo giữa việc nên mua một chiếc TV mới ngay bây giờ hay chờ đợi.

Sự kiện: Tivi Samsung

Từ TV 4K đến 8K, OLED đến QLED, Mini-LED đến MicroLED, các từ về công nghệ TV mới đang tràn ngập các đơn vị truyền thông. Thời điểm Thứ Sáu Đen tối (Black Friday) và Thứ Hai Điện Tử (Cyber Monday) đã đến gần và rất nhiều các cửa hàng đang tiến hành giảm giá. Liệu bây giờ có phải là thời điểm tốt để mua TV mới?

Bạn có hài lòng với những gì mình đang có?

Hãy quên tất cả các công nghệ TV mới đi! Nếu TV vẫn đang hoạt động tốt và bạn hài lòng với nó, hãy tiếp tục giữ chúng lại. Đừng cảm thấy áp lực khi phải nâng cấp.

Có nên mua TV mới vào dịp siêu sale? - 1

TV hiện đại sáng hơn và có chất lượng hình ảnh tốt hơn so với TV cách đây vài năm. Tuy nhiên, trừ phi là kiểu người “ghiền” âm thanh chuyên nghiệp – videophile muốn điều chỉnh mọi cài đặt và sửa chữa độ sáng và độ chính xác màu sắc, bạn không cần một chiếc TV mới.

Áp lực nâng cấp ngày càng lan rộng trong nền văn hóa công nghệ nhưng TV có xu hướng tồn tại lâu hơn và hoạt động hoàn hảo lâu hơn hầu hết các thiết bị. Ví dụ, chúng không có pin bị hao mòn như điện thoại di động hoặc có dây bị mòn như tai nghe. Một chiếc TV từ 5 hoặc thậm chí 10 năm trước có thể hoạt động tốt mặc dù nó có thể không đẹp bằng TV 4K HDR hiện tại.

Nếu TV gặp sự cố hoặc bạn muốn sử dụng một chiếc TV lớn hơn thì đó lại là một câu chuyện khác. TV mới rẻ hơn nhiều so với TV trước đây. Người tiêu dùng có thể thay thế TV hiện tại của mình bằng một thiết bị có cùng kích thước, trông đẹp hơn và rẻ hơn TV cũ. Hoặc người dùng có thể trả số tiền tương đương với TV cũ của mình.

Có nên săn sale?

Những dịp giảm giá lớn nhất cho dòng TV thường rơi vào Thứ Sáu Đen và Thứ Hai Điện Tử. Luôn có một số TV 4K cực kỳ rẻ được bán ra. Nhưng đằng sau đó là vô số những bí ẩn.

Trước hết, những chiếc TV được giảm giá mạnh nhất thường là những thương hiệu không có tên tuổi, hoặc những mẫu giá rẻ của những thương hiệu có tên tuổi. Chúng sẽ là lựa chọn ổn nếu bạn chỉ muốn một chiếc TV giá rẻ, không yêu cầu cao về chất lượng hình ảnh. Những chiếc TV tốt nhất sẽ rất ít khi được giảm giá.

Có nên mua TV mới vào dịp siêu sale? - 2

Thứ hai, dòng TV nói chung rất hiếm khi giảm giá lớn. Các nhà bán lẻ không có nhiều lợi nhuận khi bán một chiếc TV dưới 20 triệu đồng. Vì vậy, trừ khi cửa hàng đang cố thanh lý, việc rao bán “giảm giá 50%” hoặc tương tự luôn có một lý do bí mật nào đó hoặc chỉ bán với số lượng có hạn.

Thứ ba, hầu hết các công ty lớn không cho phép các cửa hàng đưa ra giá của riêng mình. Có nghĩa là một chiếc TV của công ty đó sẽ có giá như nhau, cho dù đó là trên Amazon, ở Best Buy hay bất kỳ nơi nào khác.

Còn về công nghệ TV của năm tới?

Nói một cách ngắn gọn, luôn có nhiều điều mới mẻ trong tương lai. Tuy nhiên, hãy yên tâm khi có thứ gì mới được tung ra thị trường vào năm tới, nó sẽ rất đắt. Ví dụ: TV MicroLED trông rất hấp dẫn nhưng bằng giá đó, bạn có thể mua một hoặc hai chiếc xe hơi Porsche. Sẽ mất nhiều năm trước khi nó trở thành công nghệ chính thống.

Có nên mua TV mới vào dịp siêu sale? - 3

Mặt khác, TV có màn hình Mini LED hiện đã có trên TCL 6 và 8. Đó là công nghệ mang lại chất lượng hình ảnh gần như OLED với chi phí thấp hơn. Ngoài ra, cổng kết nối HDMI 2.1. Mặc dù phiên bản 2.1 có một số công nghệ mới tuyệt vời nhưng không có cũng chẳng sao. Miễn là TV hiện tại vẫn đang hoạt động ổn với các nguồn hiện tại.

Những chiếc TV đã cũ, hơn 10 năm tuổi, có thể gặp sự cố khi kết nối với nguồn phát trực tuyến và đĩa. Nếu TV cũ không hoạt động với đầu phát Roku hoặc Blu-ray mới thì bạn có thể sẽ phải nâng cấp nếu muốn sử dụng một trong những thứ đó.

Vậy bạn có nên mua một chiếc TV mới không?

Hãy mua ngay TV mới ngay bây giờ nếu:

● TV hiện tại của bạn đang gặp sự cố hoặc quá cũ để kết nối với dịch vụ phát trực tuyến như Netflix.

● Bạn sẵn sàng mua từ một nơi có chính sách đổi – trả, giảm giá rõ ràng.

● Bạn muốn sở hữu chiếc TV lớn hơn.

Có nên mua TV mới vào dịp siêu sale? - 4

Có nên mua TV mới vào dịp siêu sale? - 5

Đừng mua TV mới lúc này nếu:

● TV hiện tại vẫn hoạt động tốt.

● Có nhiều thứ khác đáng chi tiền hơn.

Nguồn: http://danviet.vn/co-nen-mua-tv-moi-vao-dip-sieu-sale-50202025117594294.htmNguồn: http://danviet.vn/co-nen-mua-tv-moi-vao-dip-sieu-sale-50202025117594294.htm

Samsung công bố TV siêu sáng 2.000 nits, kháng bụi và nước chuẩn IP55

Đặc biệt, người dùng có thể xem phim, nghe nhạc hay xem hình ảnh từ iPhone, iPad và MacBook ngay trên chiếc TV này.

%d bloggers like this: