Có nên chi thêm 1 triệu đồng cho Galaxy Watch3 LTE tại Việt Nam?

Có nên chi thêm 1 triệu đồng cho Galaxy Watch3 LTE tại Việt Nam?
Thứ Bảy, ngày 15/08/2020 13:30 PM (GMT+7)

Phiên bản LTE của Galaxy Watch3 có giá cao hơn so với phiên bản Bluetooth 1 triệu đồng, áp dụng cho cả mẫu 41 mm và 45 mm.

Việc đeo một smartwatch đang dần trở thành chuẩn mực trong thế giới hiện đại và hàng trăm mẫu đồng hồ có thể khiến mọi người choáng ngợp. Với Galaxy Watch3 mà Samsung vừa trình làng tại Việt Nam cũng vậy, nơi người dùng có hai mẫu kích thước lựa chọn, với mỗi mẫu có thêm các tùy chọn LTE và Bluetooth. Liệu chọn mẫu nào thì phù hợp? Tìm hiểu sự khác biệt sau sẽ giúp mọi người có cái nhìn tốt hơn.

Có nên chi thêm 1 triệu đồng cho Galaxy Watch3 LTE tại Việt Nam? - 1

Đôi điều về Galaxy Watch3 LTE và Bluetooth

– Galaxy Watch3 LTE có thể thực hiện và nhận cuộc gọi mà không cần smartphone. Phiên bản Bluetooth dựa vào điện thoại để làm điều đó. Cả hai phiên bản đều có loa tích hợp và micrô nên không cần tai nghe.

– Nhìn chung, phiên bản LTE mang lại nhiều sự tự do hơn, người dùng có thể để điện thoại ở nhà và đi xe, chạy bộ hoặc đi bộ đường dài. Họ có thể gửi và nhận tin nhắn, nghe nhạc trực tuyến, nhận thông báo, sử dụng các ứng dụng yêu cầu kết nối internet.

– Phiên bản Bluetooth của Galaxy Watch3 rẻ hơn, nhưng 1 triệu có thể là không nhiều so với những gì mà chúng ta nhận được ở bản LTE.

– Phiên bản LTE tiêu hao pin nhanh hơn, vì vậy nếu thực sự quan tâm đến thời lượng pin smartwatch thì hãy cân nhắc kỹ.

Lợi ích chính của Galaxy Watch3 LTE

Hiểu được lợi ích chính của phiên bản Galaxy Watch3 LTE sẽ giúp chúng ta dễ dàng hơn trong việc có nên chi thêm 1 triệu đồng cho sản phẩm so với mẫu Bluetooth hay không.

Có nên chi thêm 1 triệu đồng cho Galaxy Watch3 LTE tại Việt Nam? - 2

Ưu điểm chính của Galaxy Watch3 LTE là tính di động. Người dùng không cần phải mang theo điện thoại của mình mọi lúc khi đồng hồ có thể tự gửi và nhận tin nhắn, kết nối với dịch vụ streaming nhạc, sử dụng các ứng dụng thể dục khác nhau yêu cầu kết nối,… Galaxy Watch 3 LTE là một trong số những smartwatch có thể thực hiện và nhận cuộc gọi qua LTE.

Samsung đã thực hiện khá nhiều công việc điều hướng bằng cử chỉ trong chiếc smartwatch mới nhất của mình để nâng cao tính năng này. Nếu đồng hồ bắt đầu đổ chuông, người dùng chỉ cần nắm chặt và thả ra để nhận cuộc gọi, hoặc lắc tay để từ chối cuộc gọi. Đó quả là một điều rất tiện dụng.

Giá bán và thời lượng pin

Thời lượng pin là điều quan trọng khi chúng ta nói về smartphone, và điều này càng quan trọng hơn khi đề cập đến smartwatch. Do thiết kế nhỏ gọn, Galaxy Watch3 có pin dung lượng nhỏ hơn đáng kể so với các mẫu smartphone, nơi bản 41 mm có pin 247 mAh và 45mm có pin 340 mAh lớn hơn.

Có nên chi thêm 1 triệu đồng cho Galaxy Watch3 LTE tại Việt Nam? - 3

Khi xem xét thời lượng pin, có sự khác biệt rất lớn giữa các sản phẩm liên quan đến mức sử dụng giữa bản Bluetooth và LTE. Bluetooth sử dụng kết nối năng lượng thấp, nơi điện thoại sẽ đảm nhận công việc kết nối chính với các mạng và liên tục giao tiếp với các dịch vụ khác nhau. Trong Galaxy Watch3 LTE, tất cả công việc được thực hiện trên chính đồng hồ. Nó quét các mạng khả dụng, quản lý chuyển đổi giữa các mạng, khởi tạo và nhận cuộc gọi cũng như tin nhắn, đồng thời liên tục tìm kiếm tín hiệu đó. Kết quả là làm hao pin rất nhanh.

Hạn chế thứ hai là bản LTE đắt hơn Bluetooth, nơi giá của bản Bluetooth là 9,49 triệu đồng cho mẫu 41 mm và 9,99 triệu đồng cho mẫu 45mm, còn bản LTE là 10,49 triệu đồng cho mẫu 41mm và 10,99 triệu đồng cho mẫu Bluetooth.

Nhưng điều đáng nói là phiên bản LTE vẫn có kết nối Bluetooth và khi có điện thoại, người dùng có thể chỉ sử dụng kết nối Bluetooth để tiết kiệm pin.

LTE có xứng đáng trên Galaxy Watch3 không?

Cuối cùng, tất cả mọi thứ đều dồn vào nhu cầu cá nhân. Nếu là người luôn mang theo điện thoại bên mình, người dùng sẽ không gặt hái được những lợi ích của bản LTE. Họ có thể tiết kiệm một khoản tiền và tận hưởng thời lượng pin lâu hơn bằng cách chọn phiên bản chỉ có Bluetooth của Galaxy Watch3.

Có nên chi thêm 1 triệu đồng cho Galaxy Watch3 LTE tại Việt Nam? - 4

Mặt khác, nếu muốn tính di động tối đa và thường xuyên rơi vào tình huống smartphone bị bỏ ở xa, LTE là lựa chọn phải có. Người dùng có thể lên đường, đi bộ đường dài và tận hưởng nhiều hoạt động không cần smartphone mà không phải hy sinh kết nối di động.

Nguồn: http://danviet.vn/co-nen-chi-them-1-trieu-dong-cho-galaxy-watch3-lte-tai-viet-nam-50202015813282…Nguồn: http://danviet.vn/co-nen-chi-them-1-trieu-dong-cho-galaxy-watch3-lte-tai-viet-nam-50202015813282476.htm

Người dùng Việt Nam sẽ hào hứng với vũ khí hủy diệt mới từ smartphone Samsung?

Nếu muốn một smartphone Android nhanh nhất, hãy chọn thiết bị dùng chip Snapdragon, nhưng mai sau có thể khác.

%d bloggers like this: