Chọn mua điện thoại “tân trang“ cần lưu ý những gì?

Chọn mua điện thoại “tân trang“ cần lưu ý những gì?
Chủ Nhật, ngày 18/04/2021 19:00 PM (GMT+7)

Việc chọn mua hàng refurbished sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí kha khá khi mua điện thoại, laptop tuy nhiên cần lưu ý một số vấn đề trong khi chọn mua.

Tân trang thiết bị

Khi bạn bán hoặc đổi thiết bị cũ lấy thiết bị mới ở các cửa hàng, thiết bị cũ sẽ trải qua một quy trình đánh giá. Nếu thiết bị được trả lại là thiết bị đời mới và vẫn còn hoạt động tốt, có thể nó sẽ được tân trang lại và bán ra dưới dạng hàng tân trang hoặc hàng đã qua sử dụng.

Tuy nhiên, mỗi hãng sẽ có cách tiếp cận khác nhau và đều sẽ đảm bảo chiếc điện thoại hay laptop đó vẫn hoạt động tốt. Ví dụ với Apple, hãng sẽ xóa sạch bộ nhớ, thay thế linh kiện lỗi nếu có, kiểm tra hoạt động và cuối cùng, Apple sẽ phân loại toàn bộ hàng tân trang là “like new” (như mới).

Chọn mua điện thoại "tân trang" cần lưu ý những gì? - 1

Chọn mua điện thoại "tân trang" cần lưu ý những gì? - 2

Chính sách đổi trả

Dù là hàng mới hay hàng tân trang thì nguy cơ xuất hiện lỗi do nhà sản xuất vẫn tồn tại. Thiết bị có thể không hoạt động bình thường dù mới mua về.

Trong mọi trường hợp, tốt nhất người dùng nên chọn nhà bán hàng có chính sách đổi trả đối với hàng tân trang khi bạn không hài lòng về sản phẩm.

Người dùng nên vào mục hỏi đáp hoặc phần chính sách của nhà bán hàng để đọc về chính sách đổi trả và đặt câu hỏi trực tiếp về các chính sách này nếu có.

Chọn mua điện thoại "tân trang" cần lưu ý những gì? - 3

Chế độ bảo hành

Không phải là hàng tân trang thì không được bảo hành. Mọi thiết bị dù là tân trang hay hàng mới đều có thể hỏng hóc, linh kiện không hoạt động hoặc đơn giản là nhà bán hàng muốn bạn tin tưởng vào sản phẩm, họ sẽ cung cấp một vài chế độ bảo hành sau thời hạn đổi trả.

Chế độ bảo hành cho thiết bị đã qua sử dụng thì rất đa dạng. Người dùng hãy dành thêm vài phút để tìm hiểu các chính sách bảo hành cụ thể của nhà cung cấp trước khi bấm thêm sản phẩm vào giỏ hàng.

Chọn mua điện thoại "tân trang" cần lưu ý những gì? - 4

Tương thích nhà mạng

Khi tìm mua điện thoại tân trang, người dùng cần chú ý xem sản phẩm có phải điện thoại bị khóa mạng hay không (hàng Lock). Đây là một bước quan trọng trước khi chọn mua điện thoại dù là mới hay đã qua sử dụng.

Nếu mua phải một chiếc điện thoại khóa mạng, chỉ hoạt động với nhà mạng ở nước ngoài thì sẽ khá rắc rối.

Người dùng vẫn có thể liên lạc với nhà mạng để yêu cầu mở khóa và thanh toán phí nếu có hoặc sử dụng các biện pháp can thiệp khác.

Nhưng tốt nhất nên chọn thiết bị không bị khóa mạng ngay từ khi mua để tiết kiệm thời gian của bản thân và giảm thiểu rủi ro trong quá tình sử dụng.

Chọn mua điện thoại "tân trang" cần lưu ý những gì? - 5

Phụ kiện đi kèm

Nếu trang bán hàng không liệt kê những phụ kiện kèm theo máy, ví dụ như củ sạc và cáp sạc, người dùng nên liên hệ nhà bán hàng để hỏi rõ.

Apple sẽ cung cấp cho khách hàng mọi thứ cần thiết để sử dụng thiết bị. Quan trọng nhất chính là củ sạc. Amazon cũng vậy, tuy nhiên có thể củ sạc bạn nhận được không phải là củ sạc kèm máy như mua mới.

Nguồn: http://danviet.vn/chon-mua-dien-thoai-tan-trang-can-luu-y-nhung-gi-502021184185924790.htmNguồn: http://danviet.vn/chon-mua-dien-thoai-tan-trang-can-luu-y-nhung-gi-502021184185924790.htm

”Bí kíp chăm sóc” iPhone tốt nhất để không bị mất giá khi bạn muốn ”lên đời”

Nếu sử dụng đúng cách, chiếc iPhone của bạn sẽ giữ được chất lượng rất tốt cả ở trong lẫn ngoài.

%d bloggers like this: