Choáng ngợp trước Nhà thờ cổ tại Nam Định đẹp như Châu Âu, không khác gì bối cảnh Assassin’s Creed

Choáng ngợp trước Nhà thờ cổ tại Nam Định đẹp như Châu Âu, không khác gì bối cảnh Assassin’s Creed

Với cộng đồng game thủ, chắc hẳn sẽ không còn lạ gì bối cảnh tại Nhà thờ Đức Bà Paris nổi tiếng trong Assassin’s Creed Unity. Với phong cách kiên trúc Gothic độc đáo, tráng lệ, đây được xem là một trong những bối cảnh game ấn tượng nhất mà game thủ có thể trải nghiệm.

Choáng ngợp trước Nhà thờ cổ tại Nam Định đẹp như Châu Âu, không khác gì bối cảnh Assassins Creed - Ảnh 1.

Bối cảnh Nhà thờ Đức Bà Paris trong Assassin’s Creed Unity

Và thật bất ngờ, giờ đây không cần tới Paris hay tham gia vào game Assassin’s Creed Unity, các bạn vẫn có thể tham quan và trải nghiệm không khí của một nhà thờ mang phong cách Gothic cổ điển ngay tại Việt Nam. Tọa lạc tại xã Hải Hưng, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định, Giáo xứ Hưng Nghĩa được nhiều du khách xa gần biết tới với tuổi đời hàng trăm năm và phong cách kiến trúc đậm chất châu Âu.

Choáng ngợp trước Nhà thờ cổ tại Nam Định đẹp như Châu Âu, không khác gì bối cảnh Assassins Creed - Ảnh 2.

Hình ảnh nhà thờ Nghĩa Hưng tại Nam Định (ảnh Mẫn Sầu)

Theo ghi chép lịch sử, nhà thờ Nghĩa Hưng được xây dựng từ năm 1927 theo lối kiến trúc Gothic của Pháp, Tây Ban Nha. Tuy nhiên theo thời gian, ảnh hưởng của thời tiết khắc nghiệt đã khiến nhà thờ xuống cấp.

Đến năm 2000, giáo xứ Hưng Nghĩa được khởi công trùng tu, sửa chữa lại và mãi đến 2007, công trình này mới hoàn thiện, mang vẻ đẹp mới mẻ hơn.

%d bloggers like this: