CHÍNH THỨC: Apple chuyển nhà máy sản xuất iPad và MacBook sang Việt Nam

CHÍNH THỨC: Apple chuyển nhà máy sản xuất iPad và MacBook sang Việt Nam
Thứ Năm, ngày 17/12/2020 12:00 PM (GMT+7)

Theo yêu cầu của Apple, công ty Foxconn – xưởng đúc linh kiện lớn nhất thế giới sẽ chuyển một số dây chuyền sản xuất iPad và MacBook từ Trung Quốc sang Việt Nam.

Sự kiện: Apple macbook, iPad

Cụ thể, vào chiều ngày 16/12 vừa qua, Văn phòng Chính Phủ đã phát thông báo về việc Apple sẽ chuyển một phần dây chuyền sản xuất iPad và Macbook từ Trung Quốc sang Việt Nam. Đây được xem là động thái để “gã khổng lồ” công nghệ tránh những rủi ro trong cuộc chiến tranh thương mại Mỹ – Trung đồng thời cũng giúp hãng duy trì sản lượng nếu có những căng thẳng chính trị trong nước phát sinh.

CHÍNH THỨC: Apple chuyển nhà máy sản xuất iPad và MacBook sang Việt Nam - 1

CHÍNH THỨC: Apple chuyển nhà máy sản xuất iPad và MacBook sang Việt Nam - 2

Không bao lâu nữa sẽ có iPad “Made in Vietnam”.

Dự kiến, ngay trong năm sau, tai nghe không dây AirPods thế hệ thứ 3 sẽ được sản xuất tại Việt Nam. Cũng trong năm 2021, dây chuyền sản xuất iPad, Macbook ở Bắc Giang và sẽ đi vào hoạt động. Foxconn đã thông báo khoản đầu tư lên tới 270 triệu USD để mở công ty con tên là FuKang Technology Co Ltd, với mục đích hỗ trợ dây chuyền sản xuất sản phẩm tại Việt Nam.

Nhiều đối tác lớn trong chuỗi cung ứng của Apple, từ Foxconn đến Pegatron hay Compal Electronics cũng được cho là đang có kế hoạch mở rộng sản xuất tại Việt Nam để giảm thiểu sự phụ thuộc vào Trung Quốc. Thực tế, Việt Nam vẫn được xem là quốc gia đáng đầu tư và đã được “ông trùm” công nghệ Hàn Quốc Samsung xây dựng nhà máy sản xuất nhiều năm nay. Ước tính, có tới gần nửa lượng smartphone Samsung được sản xuất tại Việt Nam.

CHÍNH THỨC: Apple chuyển nhà máy sản xuất iPad và MacBook sang Việt Nam - 3

Foxconn sẽ chuyển nhà máy sản xuất iPad và MacBook sang Việt Nam.

Cũng theo thông tin từ Văn phòng Chính phủ, Việt Nam đang là quốc gia đi đầu về việc triển khai công nghệ 5G thương mại. Theo nhà sản xuất thiết bị mạng Cisco, đến năm 2025, số lượng thuê bao 5G tại Việt Nam dự kiến sẽ đạt 6,3 triệu.

Việc triển khai sớm dịch vụ 5G có thể giúp các nhà mạng di động Việt Nam tăng doanh thu thêm 300 triệu USD/năm vào năm 2025. Tuy nhiên, trong 5 năm tới, Việt Nam cần đầu tư khoảng 1,5 – 2,5 tỷ USD vào công nghệ.

Nguồn: http://danviet.vn/chinh-thuc-apple-chuyen-nha-may-san-xuat-ipad-va-macbook-sang-viet-nam-5020201…Nguồn: http://danviet.vn/chinh-thuc-apple-chuyen-nha-may-san-xuat-ipad-va-macbook-sang-viet-nam-502020171211595129.htm

Lộ diện máy tính xách tay thương hiệu Nokia

Với những khó khăn trong kinh doanh smartphone do đại dịch Covid-19 gây ra, các công ty như HMD Global đã phải thay đổi kế hoạch…

%d bloggers like this: