Chiếc smartphone cuộn này của Oppo sẽ tuyên chiến smartphone gập lại của Samsung

Chiếc smartphone cuộn này của Oppo sẽ tuyên chiến smartphone gập lại của Samsung
Thứ Tư, ngày 18/11/2020 16:30 PM (GMT+7)

Mới đây, Oppo đã công bố khái niệm điện thoại thông minh cuộn của mình, có sức cạnh tranh với smartphone có màn hình gập lại hiện tại.

Video concept điện thoại cuộn của Oppo.

Oppo là thương hiệu không còn xa lạ với công chúng khi thường xuyên tạo ra dấu ấn đặc biệt với hiện trạng thiết kế smartphone. Trước đó, vào năm 2013, Oppo N1 có camera xoay, sau đó là Find X năm 2018 đã loại bỏ phần tai thỏ nhờ camera trượt. Giờ đây, nhà sản xuất đang một lần nữa xác định lại các tiêu chuẩn với khái niệm chiếc điện thoại cuộn lại Oppo X 2021.

Chiếc smartphone cuộn này của Oppo sẽ tuyên chiến smartphone gập lại của Samsung - 1

Ảnh concept smartphone cuộn lại của Oppo.

Yếu tố đáng kinh ngạc nhất với thiết bị này là không có kích thước hiển thị cố định vì nó có thể điều chỉnh từ 6,7 – 7,4 inch theo đường chéo, mang lại cơ hội mới cho nhà phát triển và người dùng. Ví dụ, khi người dùng nhấp vào một liên kết video, màn hình sẽ tự điều chỉnh theo tỷ lệ khung hình.

Chiếc smartphone cuộn này của Oppo sẽ tuyên chiến smartphone gập lại của Samsung - 2

Ảnh concept smartphone cuộn lại của Oppo.

Ở dạng cơ bản, màn hình có kích cỡ 6,7 inch. Đó là một màn hình OLED với một phần màn hình có độ bền cao Warp Track độc quyền nằm bên dưới màn hình thực tế và chỉ dày 0,1mm ở điểm mỏng nhất. Hiện giới công nghệ vẫn chưa có thông tin chi tiết cụ thể về vật liệu thực tế ở lớp bên ngoài của màn hình nhưng có lẽ đó là một số loại nhựa.

Nhờ có động cơ cuốn kép bên dưới màn hình, Oppo đã quản lý để đạt được màn hình không nếp gấp, điều mà các sản phẩm có thể gập lại hiện tại vẫn đang cố gắng khắc phục. Các động cơ có thể thu lại và mở rộng màn hình với lực phân bổ đều trên cả hai nửa.

Chiếc smartphone cuộn này của Oppo sẽ tuyên chiến smartphone gập lại của Samsung - 3

Chiếc smartphone cuộn này của Oppo sẽ tuyên chiến smartphone gập lại của Samsung - 4

Ảnh concept smartphone cuộn lại của Oppo.

Oppo X 2021 cũng có khung động, bao gồm khung cố định và khung chuyển động được đặt ở trên. Thiết kế tấm nền 2 trong 1 không có khe hở phân đoạn giúp màn hình không bị sập nhờ các lớp đỡ kim loại bên dưới tấm nền.

Hiện tại, nhà sản xuất vẫn chưa đưa ra lịch giới thiệu chính thức Oppo X 2021. Thậm chí, điện thoại vẫn có nguy cơ không bao giờ được ra mắt. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ tiếp tục đưa tin cập nhật về các thiết bị sẵn sàng đưa ra thị trường tận dụng công nghệ này trong các tin bài sau.

Nguồn: http://danviet.vn/chiec-smartphone-cuon-nay-cua-oppo-se-tuyen-chien-smartphone-gap-lai-cua-samsu…Nguồn: http://danviet.vn/chiec-smartphone-cuon-nay-cua-oppo-se-tuyen-chien-smartphone-gap-lai-cua-samsung-50202018111629301.htm

Khả năng chụp ảnh của iPhone 12 Pro Max: ”Ăn đứt” máy ảnh cơ

Nhiếp ảnh gia của CNET – James Martin đã phô diễn khả năng nhiếp ảnh chiếc iPhone cao cấp nhất của Apple khi khám phá dọc…

%d bloggers like this: