CEO Apple – Tim Cook đã thực sự trở thành tỷ phú

CEO Apple – Tim Cook đã thực sự trở thành tỷ phú
Thứ Tư, ngày 12/08/2020 09:00 AM (GMT+7)

Giám đốc điều hành Apple – Tim Cook hiện đã chính thức trở thành tỷ phú với khối tài sản đáng ngưỡng mộ.

Sự kiện: Steve Jobs, Apple

Theo ước tính mới nhất, giá trị tài sản ròng cá nhân của CEO Apple – Tim Cook gần đây đã vượt mốc 1 tỷ USD. Apple đã tăng hơn gấp đôi doanh thu và lợi nhuận kể từ khi Cook tiếp quản Steve Jobs vào năm 2011. Giá cổ phiếu của Apple cũng tăng gần 5% kể từ đầu tháng 8 và công ty Cupertino đang trên đà chạm mức định giá thị trường 2 nghìn tỷ USD. Vì những lợi ích đó, ông Cook cũng đáng giá hơn bao giờ hết.

CEO Apple - Tim Cook đã thực sự trở thành tỷ phú - 1

CEO Apple – Tim Cook.

Phần lớn giá trị tài sản ròng của ông Cook đến từ các cổ phần mà ông đã nhận được kể từ khi gia nhập Apple vào năm 1998. Hiện tại, Cook đang sở hữu 847.969 cổ phiếu AAPL, trị giá khoảng 375 triệu USD theo giá cổ phiếu hôm thứ Hai. Các khoản khác – chẳng hạn như tiền thu được từ việc bán cổ phiếu và cổ tức cũng mang lại 650 triệu USD khác. Thực tế, vị trí CEO tỷ phú của Cook là rất hiếm, bởi vì ông không phải là nhà sáng lập công ty mà mình hiện đang lãnh đạo.

Năm 2019, ông Cook đứng thứ hai trong danh sách các giám đốc điều hành được trả lương cao nhất tại Mỹ, chỉ sau CEO Tesla – Elon Musk. Tuy nhiên, khối tài sản của ông Cook có thể cao hơn rất nhiều nếu ông tiết lộ thêm những khoản đóng góp bí mật tới các tổ chức từ thiện.

CEO Apple - Tim Cook đã thực sự trở thành tỷ phú - 2

Sự thành công của Apple có sự đóng góp không nhỏ của vị lãnh đạo này.

Giám đốc điều hành của Apple thường xuyên làm từ thiện. Trước đó, vào năm 2015, ông đã cam kết cho đi phần lớn tài sản của mình cho các hoạt động từ thiện theo một “cách tiếp cận có hệ thống”. Vào năm 2019, vị CEO này đã quyên góp khoảng 5 triệu USD bằng cổ phiếu cho một tổ chức từ thiện không được tiết lộ.

Cùng với tài trí lãnh đạo sáng suốt và kịp thời đưa ra những quyết định mang tính thời đại, Tim Cook là người đã viết tiếp sự thành công vào lịch sử Apple. Và đây có lẽ là lý do khiến cố CEO “Nhà Táo” – Steve Jobs tin tưởng giao phó trọng trách quan trọng này cho ông.

Nguồn: http://danviet.vn/ceo-apple-tim-cook-da-thuc-su-tro-thanh-ty-phu-5020201288592328.htmNguồn: http://danviet.vn/ceo-apple-tim-cook-da-thuc-su-tro-thanh-ty-phu-5020201288592328.htm

Thêm bằng chứng về sức mạnh siêu khủng của iPhone 12

Nếu đang mong đợi một iPhone siêu mạnh mẽ, hãy ráng chờ thêm vài tháng nữa khi iPhone 12 xuất hiện.

%d bloggers like this: