Cận cảnh chiếc smartphone đầu tiên có camera selfie dưới màn hình

Cận cảnh chiếc smartphone đầu tiên có camera selfie dưới màn hình
Thứ Tư, ngày 17/02/2021 06:00 AM (GMT+7)

Những hình ảnh về chiếc điện thoại có camera selfie dưới màn hình đầu tiên trên thế giới đã được hé lộ.

ZTE Axon 20 5G là chiếc điện thoại có camera selfie dưới màn hình đầu tiên trên thế giới. Thoạt nhìn, chúng được đánh giá là mẫu smartphone tiêu chuẩn, hiện đại với ưu điểm mỏng, nhẹ với các góc bo tròn và 4 camera sau. Giống như hầu hết các flagship và smartphone tầm trung của Android, điện thoại có viền màn hình khá mỏng, chỉ có phần viền dưới lớn hơn một chút, tất cả đều rất quen thuộc so với phong cách của năm 2020.

Cận cảnh chiếc smartphone đầu tiên có camera selfie dưới màn hình - 1

Điểm nổi bật nhất là màn hình của ZTE Axon 20 hoàn toàn không bị gián đoạn bởi các camera selfie “đục lỗ” hoặc “tai thỏ” hay “giọt nước”.

Camera selfie ở đâu?

Tính tới thời điểm hiện tại, ZTE Axon 20 5G chỉ là bước đầu tiên hướng tới tương lai của điện thoại có camera selfie “tàng hình”. Camera selfie của máy chỉ hoạt động hoàn hảo với hình nền tối và ứng dụng ở Chế độ tối – Dark Mode.

Cận cảnh chiếc smartphone đầu tiên có camera selfie dưới màn hình - 2

Ngay khi chuyển sang các trang web màu trắng hoặc sử dụng các ứng dụng có màu sáng, người dùng sẽ nhận thấy có một hình vuông màu đen kỳ lạ ở phía trên cùng của màn hình, nơi thường có camera selfie “đục lỗ”. Hình vuông đó thực sự là một khu vực gồm các pixel lớn hơn, cho phép camera bên dưới chúng có thể nhìn xuyên qua.

Do kích thước lớn hơn nhiều của những pixel đó, khu vực chúng bao phủ không hoàn toàn phù hợp với phần còn lại của màn hình về khả năng tái tạo màu sắc. Nói cách khác, giải pháp này vẫn chưa hoàn hảo.

Toàn màn hình khi bật Chế độ tối

Mặt khác, ngay sau khi bật Chế độ tối và tất cả các ứng dụng chuyển sang màu đen (hoặc xám) và người dùng cũng chọn một hình nền tối hơn – ảo giác sẽ sinh ra! Camera selfie sẽ biến mất một cách thuyết phục và người dùng thậm chí có thể quên rằng nó ở đó cho tới khi cần sử dụng.

Cận cảnh chiếc smartphone đầu tiên có camera selfie dưới màn hình - 3

Chỉ khi xem video hoặc phim trên YouTube, người dùng mới có thể thấy hình vuông ở khu vực camera selfie, nhưng nhìn chung chúng không quá chướng mắt ở Chế độ tối.

Nhận dạng khuôn mặt có hoạt động với camera dưới màn hình không?

Cận cảnh chiếc smartphone đầu tiên có camera selfie dưới màn hình - 4

Cận cảnh chiếc smartphone đầu tiên có camera selfie dưới màn hình - 5

Nhận dạng khuôn mặt hoạt động nhanh và tốt một cách đáng ngạc nhiên trên ZTE Axon 20 5G dù là loại nhận dạng khuôn mặt kém an toàn hơn vì chỉ dựa vào một camera selfie duy nhất. Tính năng này hoạt động tốt ngay cả trong điều kiện ánh sáng kém nhưng vẫn dễ dàng bị đánh lừa. Vì vậy, cách tốt nhất mà người dùng nên sử dụng là cảm biến vân tay.

Ảnh selfie sẽ ra sao khi được chụp bằng camera dưới màn hình?

Ảnh chụp từ camera dưới màn hình của Axon 20 đạt chất lượng khá nhưng không có gì nổi bật. Ngay cả trong điều kiện ánh sáng tốt, chất lượng camera cũng không bằng những chiếc điện thoại tầm trung có camera bình thường.

Cận cảnh chiếc smartphone đầu tiên có camera selfie dưới màn hình - 6

Khuôn mặt khi chụp bởi camera selfie trông khá dễ nhìn ngay cả khi người dùng tắt các hiệu ứng làm mịn da được bật theo mặc định. Ngoài ảnh selfie thông thường, người dùng có thể chụp ảnh selfie Chân dung và quay video bằng camera dưới màn hình.

Kết luận

Là một chiếc smartphone có camera dưới màn hình thế hệ đầu tiên, công chúng có lẽ không nên kỳ vọng quá nhiều vào ZTE Axon 20 5G, đặc biệt là khi chúng chỉ có giá 449 USD (tương đương 10,33 triệu đồng).

Xét từ chất lượng ảnh chụp từ camera selfie, công chúng có lẽ sẽ hiểu tại sao các nhà sản xuất khác, ví dụ như Samsung phải dành nhiều thời gian hơn để hoàn thiện công nghệ camera dưới màn hình. Hiện tại, công nghệ trên ZTE Axon 20 5G vẫn chưa đủ tốt cho người tiêu dùng phổ thông.

Cận cảnh chiếc smartphone đầu tiên có camera selfie dưới màn hình - 7

Camera selfie trên điện thoại đã phát triển khá mạnh trong những năm gần đây với nhiều phong cách: “tai thỏ”, bật lên, “đục lỗ”, “giọt nước”. Và trong khi Apple sẽ gắn bó với “tai thỏ” đặc trưng trên iPhone 13 sắp tới thì các điện thoại Android có thể sẽ sớm chuyển sang sử dụng camera selfie dưới màn hình.

Axon 20 5G của ZTE gây được nhiều sự chú ý vì là điện thoại thông minh thương mại đầu tiên có camera dưới màn hình. Hiện phía Samsung, Xiaomi, Oppo và nhiều hãng khác cũng đang phát triển công nghệ này. Vấn đề đặt ra chỉ là thời gian chờ đợi cho mọi công nghệ được chín muồi.

Tất nhiên, thành công của ZTE Axon 20 5G với cảm biến vân tay dưới màn hình và camera selfie dưới màn hình là rất đáng hoan nghênh. Hai công nghệ này đã từng khiến các nhà sản xuất điện thoại phải tạo khoảng trống trên bề mặt điện thoại, giờ đây đã bị ẩn dưới màn hình. Axon 20 có thể không phải là điện thoại thông minh đáng mua nhất nhưng rất ấn tượng và cho công chúng cái nhìn rõ hơn về tốc độ phát triển của công nghệ di động.

Nguồn: http://danviet.vn/can-canh-chiec-smartphone-dau-tien-co-camera-selfie-duoi-man-hinh-502021172558…Nguồn: http://danviet.vn/can-canh-chiec-smartphone-dau-tien-co-camera-selfie-duoi-man-hinh-5020211725583564.htm

Sony ”tập kích” phân khúc tầm trung với smartphone 5G giá thấp

Chiếc smartphone 5G giá tầm trung sắp tới của Sony sẽ giúp hãng “bước chân” vào phân khúc thị trường đang sôi động…

%d bloggers like this: