Cảm biến máy ảnh smartphone này đang bị chê vì “không đáng”

Cảm biến máy ảnh smartphone này đang bị chê vì “không đáng”
Thứ Sáu, ngày 21/08/2020 16:30 PM (GMT+7)

Máy ảnh đã trở thành tính năng số một giúp phân biệt smartphone cao cấp trong một thị trường vốn đã bão hòa.

Không có gì ngạc nhiên khi việc tạo ra một chiếc smartphone có camera tuyệt vời trở thành ưu tiên hàng đầu của hầu hết các nhà sản xuất điện thoại. Thực tế đó cũng là mục tiêu tốt nhằm phục vụ người dùng và mang đến cho họ một trải nghiệm tốt hơn.

Cảm biến máy ảnh smartphone này đang bị chê vì “không đáng” - 1

Rất nhiều smartphone hiện nay đi kèm camera macro nhưng chất lượng lại không đáng để đầu tư.

Tuy nhiên, vẫn có một vài vấn đề mà các nhà sản xuất đang gặp phải hiện nay. Trong khi các hệ thống máy ảnh đang ngày càng tập trung vào việc sử dụng nhiều cảm biến hơn với các mục đích khác nhau thì một số tính năng có vẻ như không cần thiết. Dựa vào các trải nghiệm thực tế, nhiều người cho rằng cảm biến máy ảnh macro trên smartphone có vẻ như là một thứ không có tác dụng nhiều cho kết quả cuối cùng.

Về cơ bản, cảm biến macro là một sự bổ sung ít giá trị cho máy ảnh smartphone. Để chứng minh điều này, hãy quay trở lại cách đây 1 năm, thời điểm không có điện thoại nào có camera macro. Với hệ thống này, mọi người vẫn có thể chụp ảnh macro bằng máy ảnh chính, máy ảnh siêu rộng hoặc máy ảnh tele. Kết quả khá ngạc nhiên là nó vẫn tốt.

Cảm biến máy ảnh smartphone này đang bị chê vì “không đáng” - 2

Một bức ảnh chụp bằng camera macro 2 MP với chi tiết “tệ hại”.

Còn hiện tại, máy ảnh macro trên điện thoại gần đây không những không tốt hơn mà thậm chí còn tệ hơn. Lấy ví dụ với OnePlus Nord – một chiếc smartphone ra mắt gần đây đi kèm máy ảnh macro 2 MP. Hãy nghĩ đến một cảm biến 2 MP liệu có giúp tạo ra ảnh chi tiết và tốt hơn?

Motorola thậm chí còn sản xuất smartphone tập trung vào khả năng chụp ảnh macro, đó là Motorola One Macro. Tuy nhiên, chất lượng cũng không thể nào tốt hơn khi chỉ đi kèm camera macro 2 MP.

Cảm biến máy ảnh smartphone này đang bị chê vì “không đáng” - 3

Ảnh chụp bởi Galaxy A50 không có camera macro.

Cảm biến máy ảnh smartphone này đang bị chê vì “không đáng” - 4

Cảm biến máy ảnh smartphone này đang bị chê vì “không đáng” - 5

Ảnh chụp bởi Xiaomi Redmi Note 9 với camera macro.

Dĩ nhiên, máy ảnh macro hiện là một tính năng được tập trung trong các smartphone năm 2020, đặc biệt là trên điện thoại giá rẻ. Vấn đề là chúng đang trở thành con bài để các nhà sản xuất smartphone thu hút người dùng bằng một thiết bị có bốn camera hoặc nhiều hơn. Hãy đừng để đánh lừa bởi điều đó, bởi ngay cả với ba camera là góc rộng, siêu rộng và tele, chất lượng ảnh macro cũng rất ấn tượng. Trong khi đó, một hệ thống bốn camera với máy ảnh macro 2 MP, những bức ảnh mờ trông không đẹp mắt.

Cuối cùng, hãy đừng để bị đánh lừa bởi số lượng mà mọi người nên tập trung vào chất lượng. Biết đâu bỏ qua máy ảnh macro, chúng ta đang có smartphone chụp ảnh macro tốt hơn mà lại không tốn kém tiền bạc hơn cho một thứ “không đáng”.

Nguồn: http://danviet.vn/cam-bien-may-anh-smartphone-nay-dang-bi-che-vi-khong-dang-50202021816292500.ht…Nguồn: http://danviet.vn/cam-bien-may-anh-smartphone-nay-dang-bi-che-vi-khong-dang-50202021816292500.htm

Dấu hiệu chiếc điện thoại gập lại giá rẻ từ Samsung

Với giá từ 31,89 triệu đồng trở lên, điện thoại gập lại của Samsung không phải là rẻ. Nhưng mọi thứ có thể sắp…

%d bloggers like this: