Cách tăng dung lượng điện thoại Android lên vài TB bằng ổ cứng di động

Cách tăng dung lượng điện thoại Android lên vài TB bằng ổ cứng di động

Có thể anh em chưa biết, vào ngày 30/06/2021 sắp tới, Google sẽ chính thức ngưng gói ưu đãi miễn phí lưu trữ ảnh trên Google Photos. Điều này khiến không ít người dùng cảm thấy hụt hẫng và hoang mang trong việc tìm kiếm giải pháp thay thế.

Nếu điện thoại của anh em có khe thẻ nhớ mở rộng thì quá tốt. Tuy nhiên vào đầu năm nay, Samsung cũng đã chính thức bỏ khe thẻ nhớ khi ra mắt S21 Series, trở thành hình mẫu cho nhiều thương hiệu khác noi theo. Nhiều khả năng dẫn tới một tương lai không mấy sáng lạn cho người dùng, đặc biệt là các anh em trẻ thích quay phim 4K và chụp vài trăm tấm ảnh mỗi ngày.

Nếu anh em là một trong những người lâm vào tình cảnh trên, xin đừng lo lắng, vì vẫn còn một cách đó là sử dụng ổ cứng di động kèm theo Adapter Type-C để mở rộng dung lượng lên đến 1-5 TB chỉ trong nháy mắt.

Cách tăng dung lượng điện thoại Android lên vài TB bằng ổ cứng di động - Ảnh 1.

Bộ combo cho anh em nâng cấp dung lượng lưu trữ của điện thoại

Để thử nghiệm giải pháp này, người viết sử dụng ổ cứng Seagate Backup Plus Slim 1TB chuẩn exFAT, tương thích tốt với cả Windows, MacOS, Android và iOS.

Còn với Adapter chuyển từ Type-A ra Type-C, người viết may mắn “săn sale” với giá chỉ 29.000 VNĐ (giá gốc là 85.000 VNĐ).

Cách tăng dung lượng điện thoại Android lên vài TB bằng ổ cứng di động - Ảnh 2.

Có thể thấy Adapter Type-C được Ugreen đóng gói khá đơn giản, nhưng thừa nhiều nhựa và không được “bảo vệ môi trường” cho lắm. Sản phẩm có màu trắng sữa tinh khôi, tuy đẹp và hợp với màu dây cáp của ổ Seagate Backup Plus Slim 1TB, nhưng cũng để lại nhiều nghi ngờ về khả năng bám bẩn.

Cách tăng dung lượng điện thoại Android lên vài TB bằng ổ cứng di động - Ảnh 3.

Ngoài ra khi gắn dây cáp USB-A vào Adapter sẽ bị thừa một chút, người dễ tính thì không sao, người nào yêu sự hoàn hảo sẽ hơi khó chịu một chút.

Cách tăng dung lượng điện thoại Android lên vài TB bằng ổ cứng di động - Ảnh 4.

Thử nghiệm thực tế tốc độ kết nối giữa ổ cứng di động Seagate Backup Plus Slim 1TB với Laptop Thinkpad E14 và điện thoại Samsung Galaxy Note 10+ cho kết quả như sau:

• Cổng USB-A trên Laptop: Tốc độ đọc / ghi là 143 / 148 MB/s

• Cổng USB-C trên Laptop: Tốc độ đọc / ghi là 143 / 148 MB/s

• Cổng USB-C trên Note 10+: Tốc độ đọc / ghi là 135 / 116 MB/s

Cách tăng dung lượng điện thoại Android lên vài TB bằng ổ cứng di động - Ảnh 5.

Adapter Ugreen cũng cho khả năng kết nối tốt với MacBook, khỏi lo không tương thích rồi nhé anh em!

Nếu so sánh với các giải pháp Cloud phổ biến hiện nay, thì số tiền anh em cần đầu tư là không hề nhỏ, mà lại còn tính gói theo năm:

• 1 ổ Seagate Backup Plus Slim 1TB: 1.690.000 VNĐ.

• 1 ổ Seagate Backup Plus Slim 2TB: 2.690.000 VNĐ.

• 1 Adapter Ugreen Type-A to Type-C: 85.000 VNĐ.

• 1TB dung lượng OneDrive: 69.99$/năm ~1.610.000 VNĐ/năm

• 2TB dung lượng iCloud: 199.000 VNĐ/tháng ~ 2.388.000 VNĐ/năm.

• 2TB dung lượng Dropbox: 119.88$/năm ~2.760.000 VNĐ/năm

• 2TB dung lượng Google One: 2.250.000 VNĐ/năm

Tổng kết lại, có thể thấy với một chiếc Adapter chưa tới 100.000 VNĐ, các anh em có thể dễ dàng nâng cấp dung lượng điện thoại của mình lên tới 1TB (hoặc thậm chí là 4TB như bài Review tại đây). Đồng thời không hề bị ảnh hưởng quá nhiều về tốc độ truyền tải dữ liệu.

Anh em có thể thoải mái du lịch trong và ngoài nước, chụp ảnh quay phim cả ngày mà không lo hết dữ liệu hoặc không có mạng để tải lên Cloud. Tất cả những gì anh em cần là chép hết vào ổ cứng di động có dùng chuẩn exFAT, và lại dư dả dung lượng để tiếp tục công việc săn ảnh đẹp cùng người thân, bạn bè.

Theo Pháp luật và bạn đọc Copy link

Link bài gốcLấy link

%d bloggers like this: