Bút Apple Pencil sắp có tính năng mới xịn hơn, iPad lại lên đời

Bút Apple Pencil sắp có tính năng mới xịn hơn, iPad lại lên đời
Thứ Năm, ngày 18/02/2021 06:00 AM (GMT+7)

Mới đây, Apple đã bị lộ bằng sáng chế về một tính năng quan trọng của bút cảm ứng Apple Pencil mới.

Apple đã nhận được bằng sáng chế thay đổi cách sử dụng Apple Pencil. Với tiêu đề “Bút cảm ứng đa năng với các mô-đun có thể trao đổi”, bằng sáng chế bao gồm các đầu (hoặc ngòi) được sử dụng trên Apple Pencil. Có nhiều lý do khác nhau khiến người dùng Apple Pencil muốn thay đổi ngòi trên chiếc bút cảm ứng. Thứ nhất, ngòi hiện tại trên bút có thể bị mòn và cần thay thế. Nhưng một lý do khác để thay đổi Apple Pencil là thay đổi chức năng của phụ kiện.

Apple giải thích trong bằng sáng chế như sau “Bút S Pen có thể cung cấp khả năng hoán đổi các bộ phận có thể tháo rời. Mỗi thành phần có thể tháo rời cung cấp các tính năng riêng biệt, do đó cho phép người dùng lựa chọn các khả năng khác nhau bằng cách sử dụng từng mô-đun khác nhau. “

Bút Apple Pencil sắp có tính năng mới xịn hơn, iPad lại lên đời - 1

Bút Apple Pencil sắp có tính năng mới xịn hơn, iPad lại lên đời - 2

Một số thay đổi mà Apple thảo luận trong bằng sáng chế bao gồm “màu sắc, hình dạng, độ dày, kích thước, độ sáng hoặc độ mờ”. Ngòi có thể tháo rời khỏi thân bút và sẽ có một số cảm biến. Một cảm biến xúc giác sẽ phát hiện khi ngòi chạm vào bề mặt. Các cảm biến khác được liệt kê trong bằng sáng chế bao gồm “cảm biến tiếp xúc, cảm biến điện dung, cảm biến cảm ứng, máy ảnh, cảm biến áp điện, cảm biến áp suất hoặc điốt quang”.

Các tính năng khác có thể có trong phụ kiện có thể là máy dò định hướng, con quay hồi chuyển, gia tốc kế, đầu đọc sinh trắc học, màn hình, công tắc, nút bấm, loa, la bàn, micrô, camera hoặc voice coil (cuộn dây bằng giọng nói).

Hiện tại, Apple cung cấp hai thế hệ khác nhau của Apple Pencil tương thích với một số mẫu iPad nhất định. Đây có thể là một cách dễ dàng để người dùng mở rộng chức năng của phụ kiện. Vậy liệu trong tương lai, Apple có bổ sung khả năng hỗ trợ Apple Pencil cho iPhone hay không? Hiện tại, bút S Pen đa chức năng của Samsung hiện đã hoạt động với màn hình 6,8 inch trên Galaxy S21 Ultra 5G. Tuy nhiên, phụ kiện phải được mua riêng và chiếc Galaxy S này không có chỗ để chứa bút S Pen.

Bút Apple Pencil sắp có tính năng mới xịn hơn, iPad lại lên đời - 3

Mặc dù đã có những tin đồn trong nhiều năm về việc Apple Pencil sẽ xuất hiện trên iPhone nhưng điều này vẫn chưa diễn ra. Liệu có phải Apple đang muốn tưởng nhớ tới vị CEO quá cố Steve Jobs hay không? Vị giám đốc điều hành này trước đây đã từ chối việc sử dụng bút cảm ứng khi giới thiệu chiếc iPhone đầu tiên vào tháng 01/2007.

Vào thời điểm đó, trước khi màn hình cảm ứng được sử dụng rộng rãi, nhiều điện thoại thông minh đã đi kèm bút cảm ứng để giúp người dùng điều hướng qua giao diện người dùng. Tuy nhiên, những chiếc bút cảm ứng này không đa chức năng như những chiếc bút kỹ thuật số ngày nay.

Tất nhiên, bằng sáng chế cho công nghệ này không đồng nghĩa với việc “Nhà Táo” sẽ sử dụng chúng nhưng việc cung cấp khả năng thay đổi các bộ phận cho bút Apple Pencil có thể mang lại lợi ích chung cho người dùng và cho cả Apple nên rất có thể sẽ được triển khai trong tương lai. Mã số của bằng sáng chế là 10,921,907 và công nghệ này ban đầu đã được Apple nộp đơn bảo hộ vào tháng 04/2017.

Nguồn: http://danviet.vn/but-apple-pencil-sap-co-tinh-nang-moi-xin-hon-ipad-lai-len-doi-502021182558725…Nguồn: http://danviet.vn/but-apple-pencil-sap-co-tinh-nang-moi-xin-hon-ipad-lai-len-doi-5020211825587251.htm

Galaxy Tab S8, S8+ năm nay có gì đáng mong chờ?

Năm nay, Samsung sẽ mang tới những tính năng thú vị nào cho dòng máy tính bảng mới của mình?

%d bloggers like this: