Bom tấn PS4 Horizon Zero Dawn có màn chào sân PC đầy thảm họa, RTX 2070 Super chỉ kéo được 30fps

uy nhiên, mặc dù nhìn chung đây là một game rất đáng chơi, phiên bản PC lại vướng phải một số vấn đề khiến trải nghiệm của game thủ PC không được trọn vẹn.

Vừa rồi, trang Kotaku đã thử cài game trên PC với cấu hình gồm CPU Intel Core i7-9700 và GPU NVIDIA GeForce RTX 2070 Super, vượt xa ngưỡng cấu hình đề nghị của game. Sau khi vào game và để nó tự động điều chỉnh thì chất lượng hình ảnh phải nói là cực kì bắt mắt, nhưng đồng thời mức fps lại rất thảm họa, chỉ tầm 20-30fps mà thôi. Thậm chí còn có lúc nguyên màn hình bị đơ hoặc bị giật giật, không thể nào chơi tiếp được.

Chuyện game mới ra gặp lỗi là một điều hoàn toàn bình thường và có thể thông cảm được phần nào. Nhưng đây là một tựa game đã 3 năm tuổi, vả lại cũng không có dấu hiệu cho thấy là nhà phát triển phải làm gấp rút để kịp deadline nên vấn đề này vừa khiến người chơi vừa bất ngờ vừa thất vọng với một tựa game AAA như thế này. Trước đó, Death Stranding cũng từng là game độc quyền trên PS4, được phát triển bởi cùng một engine là Decima, và nó đã được chuyển hệ (port) lên nền tảng PC rất ngon lành, đồng thời hỗ trợ công nghệ DLSS 2.0 rất tốt, giúp game vừa nhìn đẹp vừa có mức fps ổn định.

Không riêng gì Kotaku, kênh Digital Foundry – một kênh YouTube nổi tiếng chuyên review hiệu năng game – cũng tỏ ra thất vọng với bản PC của Horizon Zero Dawn, và trên diễn đàn Reddit cũng không thiếu các bài đăng của người chơi phàn nàn về các lỗi (bug) và mức fps thê thảm trong game. Tất nhiên, vẫn có game thủ chơi được bình thường, không gặp vấn đề gì quá nghiêm trọng cả. Đội ngũ phát triển game đã ghi nhận tình trạng này và đang tích cực điều tra nguyên nhân. Hi vọng họ sẽ sớm khắc phục được trình trạng này.

Nguồn Kotaku

Theo Pháp luật và bạn đọc Copy link

Link bài gốcLấy link

%d bloggers like this: