Bất ngờ khi camera iPhone 12 để thua loạt điện thoại Android này

Bất ngờ khi camera iPhone 12 để thua loạt điện thoại Android này
Thứ Hai, ngày 30/11/2020 13:30 PM (GMT+7)

Thành viên bán chạy nhất của dòng iPhone 12 là iPhone 12 đã trải qua bài kiểm tra camera nghiêm ngặt của DxOMark và có thể là tin xấu cho nhiều người.

Sự kiện: iPhone 12

Bài đánh giá camera của iPhone 12 cho thấy khả năng chụp ảnh trên thiết bị này không có gì nổi bật. iPhone 12 đạt vị trí thứ 13 trong bảng xếp hạng của DxOMark, xếp sau một số điện thoại Android cao cấp.

Bất ngờ khi camera iPhone 12 để thua loạt điện thoại Android này - 1

Bất ngờ khi camera iPhone 12 để thua loạt điện thoại Android này - 2

Mẫu iPhone 12 tiêu chuẩn năm nay đã nhận được số điểm tổng thể là 122, không chỉ kém hơn iPhone 12 Pro Max (130 điểm) hay iPhone 12 Pro (128 điểm) mà còn thấp hơn điểm DxOMark dành cho các smartphone Android cao cấp khác như Huawei Mate 40 Pro, Xiaomi Mi 10 Ultra, Vivo X50 Pro+ và OPPO Find X2 Pro… Về mặt lý thuyết, điều này là một chút thất vọng cho người hâm mộ Apple.

Dẫu vậy, đánh giá cho thấy ảnh trên iPhone 12 có độ chi tiết tốt và giữ được dải động tốt, ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu. Việc xếp sau chỉ là vì các điện thoại Android nói trên có thể hoạt động tốt hơn một chút trong một số trường hợp nhất định, theo DxOMark.

Điểm số DxOMark cho camera iPhone 12 là 132 trong khi điểm video là 112. Trong số này, điểm số video là ấn tượng nhờ hỗ trợ Dolby Vision mới nhất khi quay video. DxOMark đánh giá cao khả năng hỗ trợ OIS và PDAF của camera chính, cũng như khả năng quay video 4K 60fps với Dolby Vision HDR được giới hạn ở 30fps.

Bất ngờ khi camera iPhone 12 để thua loạt điện thoại Android này - 3

Theo phân tích camera trên iPhone 12, độ phơi sáng trong các bức ảnh nhìn chung là chính xác, mặc dù dải động có thể rộng hơn. Cảm biến có thể giữ lại màu sắc dễ chịu, tuy nhiên đôi khi có những vết nhiễu trong ảnh. Tính năng tự động lấy nét được bật ngay nhưng ảnh chụp đôi khi bị nhiễu trong điều kiện ánh sáng không thuận lợi. Chế độ nền mờ cũng đáng thất vọng.

Trong các video được quay trên iPhone 12, chất lượng phù hợp với chất lượng được hiển thị bởi camera của iPhone 12 Pro. Theo đánh giá, độ phơi sáng tốt và dải động rộng, phần lớn là do các chức năng Dolby Vision HDR. Tự động lấy nét trong video hoạt động tốt trong khi độ chính xác của màu sắc vẫn ở mức ổn định. Video ánh sáng ban ngày tốt hơn nhiều so với video quay trong điều kiện ánh sáng yếu hoặc trong nhà vì video chúng chứa nhiều độ nhiễu. Khả năng EIS trong video đủ hiệu quả để loại bỏ hiện tượng giật và rung.

Bất ngờ khi camera iPhone 12 để thua loạt điện thoại Android này - 4

Những lý do chính khiến DxOMark bị mất điểm trong bài đánh giá là sự hiện diện của các đồ tạo tác trong hình ảnh, hiện tượng thu sáng quá mức và bóng mờ. Mức độ thu phóng của iPhone 12 cũng thấp do không có cảm biến tele trên thiết bị. Apple đã chỉ cung cấp cảm biến tele cho iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max.

DxOMark cho biết trong bài đánh giá của mình rằng: “Nếu hiệu suất chế độ thu phóng và chế độ chân dung không phải là ưu tiên thì iPhone 12 về cơ bản mang lại tất cả sức mạnh của iPhone 12 Pro với mức phí ít hơn”.

Nguồn: http://danviet.vn/bat-ngo-khi-camera-iphone-12-de-thua-loat-dien-thoai-android-nay-5020203011132…Nguồn: http://danviet.vn/bat-ngo-khi-camera-iphone-12-de-thua-loat-dien-thoai-android-nay-50202030111328241.htm

Đây là những smartphone ”bình dân” sắp khuấy đảo thị trường

Trên thị trường đã có khá nhiều điện thoại bình dân ra mắt nhưng trong tương lai sẽ có nhiều điện thoại khác sắp xuất…

%d bloggers like this: