Bất chấp tin đồn, Galaxy Note 21 siêu cấp sẽ vẫn tồn tại

Bất chấp tin đồn, Galaxy Note 21 siêu cấp sẽ vẫn tồn tại
Thứ Tư, ngày 26/08/2020 12:00 PM (GMT+7)

Hiện đang có khá nhiều thông tin trái chiều về việc Samsung Galaxy S21 (Galaxy S30) Ultra 5G có thể thay thế dòng Galaxy Note năm 2021.

Trong vài năm nay, có không ít báo cáo cho rằng Samsung đang có kế hoạch hợp nhất dòng Galaxy S và Galaxy Note. Mới đây, một báo cáo khác đã xuất hiện với các tuyên bố tương tự và mốc thời gian thay đổi là năm 2021.

Chiếc Galaxy S21 với bút S Pen

Dòng Samsung Galaxy S21 (hoặc Galaxy S30) sẽ có tên mã là “Unbound” và bao gồm ba phiên bản cao cấp – M1, N2 và O3, dự kiến được ​​giới thiệu vào nửa đầu năm sau. Galaxy S21 và Galaxy S21 + được cho là đi theo công thức thông thường bằng cách ghép nối chip Qualcomm hoặc Exynos mới hơn với camera tốt hơn và phần mềm cập nhật. Trong khi đó, Galaxy S21 Ultra sẽ có thêm nhiều bổ sung camera.

Bất chấp tin đồn, Galaxy Note 21 siêu cấp sẽ vẫn tồn tại - 1

Galaxy Note 20 Ultra và Galaxy S20 Ultra.

Nguồn tin The Elec tuyên bố: Trong nỗ lực tập trung nhiều hơn vào thiết bị có thể gập lại và duy trì sự trung thành từ phía người dùng, Samsung đang có kế hoạch tích hợp bút cảm ứng S Pen cho Galaxy S21 Ultra. Do đó, thiết bị sẽ hoạt động như một sản phẩm kế thừa tinh thần cho Galaxy Note 20 Ultra.

Samsung được cho là có kế hoạch ngừng sản xuất dòng Galaxy Note vào năm tới. Tuy nhiên, điều này có thể thay đổi bởi vì công ty vẫn chưa chốt kế hoạch cho nửa cuối năm 2021.

Màn hình gập sẽ thay thế dòng Galaxy Note

Nếu công ty có trụ sở Hàn Quốc đẩy mạnh dòng smartphone có màn hình gập lại vào năm 2021, hãng này sẽ dần khai tử loạt Galaxy Note để đẩy doanh số bán điện thoại thông minh có thể gập lại trong nửa cuối năm. Đây là dòng thiết bị được Samsung coi là tương lai kinh doanh.

Bất chấp tin đồn, Galaxy Note 21 siêu cấp sẽ vẫn tồn tại - 2

Galaxy Note 20 Ultra và Galaxy S20 Ultra.

Ví dụ, Galaxy Z Fold 3 có thể được định vị là “người kế nhiệm” Galaxy Note trực tiếp bằng cách tập trung nhiều vào năng suất và tích hợp bút S Pen. “Siêu phẩm” này cũng có thể chiếm ngày ra mắt thông thường vào tháng 8 của dòng Galaxy Note.

Samsung cũng có thể chọn tung Galaxy Z Flip 2 cùng thời điểm. Hãng này đã tiết lộ Galaxy Z Flip đầu tiên vào tháng Hai nhưng gần đây đã giới thiệu phiên bản 5G. Do đó, phiên bản thứ hai có thể xuất hiện trong khoảng một năm nữa là hợp lý. Hoặc công ty Hàn Quốc cũng sẽ có kế hoạch cho bất kỳ thiết bị có thể gập lại nào khác, chúng có thể được công bố tại sự kiện Unpacked tháng 8.

Samsung sẽ không phải cạnh tranh trực tiếp với Apple

Xem xét vô số báo cáo trong nhiều năm, việc hợp nhất Galaxy S và Galaxy Note là điều không thể tránh khỏi. Nhưng liệu năm 2021 có phải là năm Samsung cuối cùng quyết định hay không vẫn chưa được khẳng định chắc chắn.

Nếu Samsung thực sự làm điều này, hãng sẽ thu về cả lợi và hại. Một mặt, Samsung sẽ tránh cạnh tranh trực tiếp với việc ra mắt iPhone hàng năm và các flagship mùa thu khác như dòng Google Pixel. Mặt khác, việc tập trung nhiều vào dòng smartphone có màn hình gập lại có thể đồng nghĩa với việc doanh số bán hàng sẽ giảm. Xét cho cùng, sản lượng màn hình kính siêu mỏng vẫn còn rất hạn chế và giá của chúng khó có thể giảm đột ngột, có thể khiến người tiêu dùng khó chịu.

Liệu Galaxy Note sẽ ra đi mãi mãi?

Rõ ràng là Samsung sẽ phải loại bỏ tên gọi Galaxy S hoặc Galaxy Note khi hợp nhất hai dòng sản phẩm thành một. Nhưng để tối đa hóa tiềm năng của dòng sản phẩm, Samsung có thể chọn giữ cả hai thương hiệu.

Bất chấp tin đồn, Galaxy Note 21 siêu cấp sẽ vẫn tồn tại - 3

Bất chấp tin đồn, Galaxy Note 21 siêu cấp sẽ vẫn tồn tại - 4

Galaxy Note 20 Ultra và iPhone 11 Pro Max.

Ví dụ: các phiên bản cao cấp tiêu chuẩn và kích thước vừa phải có thể tiếp tục được bán trên thị trường với tên gọi Galaxy S, phiên bản Ultra hoàn chỉnh với S Pen có thể mang tên Galaxy Note hoặc một phiên bản khác.

Về mặt lý thuyết, dòng sản phẩm mới trong năm tới có thể gồm:

• Samsung Galaxy S21

• Samsung Galaxy S21 +

• Samsung Galaxy S21 Note hoặc Galaxy Note 21

Nguồn: http://danviet.vn/bat-chap-tin-don-galaxy-note-21-sieu-cap-se-van-ton-tai-50202026811592832.htmNguồn: http://danviet.vn/bat-chap-tin-don-galaxy-note-21-sieu-cap-se-van-ton-tai-50202026811592832.htm

iPhone nếu có những tính năng này của Apple Watch sẽ trở nên cực đỉnh

Nếu có được những tính năng này của Apple Watch, chiếc iPhone của bạn sẽ trở nên vô cùng sinh động, đẹp mắt và tiện…

%d bloggers like this: