Bản Mod cho phép khởi động PC Windows 95 bên trong Minecraft, chơi được cả Doom

Bản Mod cho phép khởi động PC Windows 95 bên trong Minecraft, chơi được cả Doom

Nếu muốn xây dựng một chiếc PC Windows 95 thực sự bên trong Minecraft , giờ đây bạn đã có thể làm điều đó. Một bản mod VM Computers mới cho Minecraft cho phép người chơi đặt mua các linh kiện máy tính xung quanh thế giới Minecraft nhằm tự xây dựng một chiếc máy tính thực sự, có thể chạy Windows 95 hay nhiều hệ điều hành khác.

Bản Mod cho phép khởi động PC Windows 95 bên trong Minecraft, chơi được cả Doom - Ảnh 1.

Bản mod này sử dụng VirtualBox, phần mềm máy ảo nguồn mở và miễn phí, để chạy các hệ điều hành, trong đó có Windows 95. Trong Minecraft, bạn chỉ cần đặt khối vỏ PC ở một chỗ, sau đó sử dụng nó để tạo ổ cứng ảo nhằm cài đặt hệ điều hành từ các file ISO.

Đương nhiên, cộng đồng Minecraft đã thử nghiệm bản mod VM Computers này, và kết quả là một số người còn có thể chạy Doom trong Minecraft. Chắc chắn, sẽ có nhiều thử nghiệm hơn thế nữa, đặc biệt là khi mọi người có thể xây dựng những chiếc PC chạy các hệ điều hành khác nhau trong thế giới Minecraft. Thậm chí, chúng ta có thể chơi Minecraft trên một chiếc PC có trong Minecraft.

Bản Mod cho phép khởi động PC Windows 95 bên trong Minecraft, chơi được cả Doom - Ảnh 2.

Chúng ta đã từng thấy Windows 95 chạy trên Xbox One, Apple Watch hay thậm chí là dưới dạng một ứng dụng mà bạn có thể tải về và cài đặt trên macOS, Windows và Linux. Thế nhưng, việc đưa hệ điều hành này vào trò chơi Minecraft cũng như chạy Doom trong đó quả thực là một điều thực sự thú vị.

theo The Verge

%d bloggers like this: