Ba lựa chọn cần chú ý để “thanh lý” điện thoại cũ được giá

Ba lựa chọn cần chú ý để “thanh lý” điện thoại cũ được giá
Thứ Hai, ngày 28/12/2020 10:00 AM (GMT+7)

Hơn 1,5 tỷ điện thoại đã được bán vào năm ngoái, đó là chưa kể các con số của thị trường điện thoại đã qua sử dụng.

Với mức tiêu thụ khủng khiếp như vậy, thị trường điện thoại đã qua sử dụng sẽ tồn tại rất nhiều và ắt hẳn rất nhiều người sẽ nghĩ đến việc bán điện thoại cũ trước khi nâng cấp lên mẫu mới. Vấn đề là trước khi thực hiện việc đó, người dùng cần hiểu rõ những tùy chọn hiện có và cách tiếp cận để đạt được thỏa thuận tuyệt vời nhất.

Ba lựa chọn cần chú ý để “thanh lý” điện thoại cũ được giá - 1

Ba lựa chọn cần chú ý để “thanh lý” điện thoại cũ được giá - 2

Hiện tại người dùng có ba lựa chọn cơ bản khi bán điện thoại cũ của mình: đổi nó thành tín dụng để mua điện thoại khác, bán qua thị trường trực tuyến hoặc bán cho một cửa hàng.

Đổi lấy tín dụng

Có rất nhiều công ty cung cấp một số hình thức tín dụng có thể được sử dụng để mua bất kỳ thứ gì khác từ họ. Người dùng sẽ cần trả lời một vài câu hỏi trực tuyến để nhận báo giá ngay lập tức. Một số công ty thậm chí còn cung cấp nhãn bưu điện trả trước để người dùng có thể gửi điện thoại miễn phí.

Nhưng cần nhớ rằng mức giá đưa ra chỉ là tham khảo cho đến khi bên nhận kiểm tra thực tế thiết bị của người dùng. Khi báo cáo đánh giá này khớp với các chi tiết trong khai báo từ người dùng, họ có thể hy vọng tiền sẽ đến tài khoản của mình trong 2-3 ngày làm việc tiếp theo.

Việc thành thật trong khi chia sẻ các chi tiết thiết bị sẽ chỉ giúp đánh giá suôn sẻ và bớt rắc rối hơn. Ví dụ màn hình bị trầy xước không nên được coi là hoàn hảo vì kết quả kiểm tra cuối cùng có thể loại bỏ điều này. Có một số trang web đáng tin cậy cũng có cửa hàng mà ở đó người dùng có thể đến đánh giá thiết bị của mình để nhận được ưu đãi lập tức. Nếu đề nghị của họ phù hợp mong muốn của bản thân, chúng ta có thể chốt ngay thỏa thuận tại chỗ.

Thị trường trực tuyến

Mặc dù hầu hết giao dịch tốt nhất xuất hiện từ các thị trường trực tuyến, kiểu bên bán-bên mua, tuy nhiên nó đi kèm với sự hiểu biết từ người dùng đến từ các nền tảng, sự kiên nhẫn và nghiên cứu kỹ càng.

Ba lựa chọn cần chú ý để “thanh lý” điện thoại cũ được giá - 3

Hãy sẵn sàng với những ảnh thực, rõ ràng và chân thực đối với thiết bị tải lên. Có một danh sách dài thứ cần làm như phân tích các tùy chọn khác nhau, tham gia vào các cuộc đàm phán và sau đó chốt thỏa thuận trước khi gửi máy qua bưu điện hoặc gặp trực tiếp người mua. Cách làm này giúp tiết kiệm thời gian cho cả người mua và người bán.

Bán cho một cửa hàng

Các công ty bán lại điện thoại di động cung cấp các giao dịch nhanh chóng và dễ dàng trên trang web của họ. Mặc dù vậy thì mọi người cũng cần cẩn thận một chút, so sánh một chút và không rơi vào lời đề nghị đầu tiên. Quá trình này bao gồm việc điền vào một biểu mẫu trực tuyến để nắm bắt thông tin chi tiết và người bán đã sẵn sàng.

Giá được cung cấp là hợp lý và sẽ được áp trong một khoảng thời gian nhất định, trong hầu hết trường hợp sẽ từ 15 đến 30 ngày. Tuy nhiên, hãy thận trọng khi kiểm tra các chính sách bưu điện vì không phải tất cả các thương nhân đều cung cấp dịch vụ bưu phẩm miễn phí.

Ba lựa chọn cần chú ý để “thanh lý” điện thoại cũ được giá - 4

Điện thoại cũ “đáng giá” bao nhiêu?

Không có bất ngờ khi đoán một chiếc điện thoại trong tình trạng tốt với hộp và tất cả các phụ kiện ban đầu sẽ giúp người dùng thu được nhiều tiền hơn một chiếc điện thoại bị trầy xước không có hỗ trợ. Giả sử điện thoại có hình dạng tuyệt vời cả về ngoại hình và chức năng, bước tiếp theo là tìm kiếm một thỏa thuận thú vị chỉ có thể đạt được thông qua nghiên cứu toàn diện và sâu hơn. Khi đã khám phá toàn bộ các tùy chọn, lúc đó người dùng mới biết được điện thoại của mình có giá bao nhiêu là phù hợp.

Nguồn: http://danviet.vn/ba-lua-chon-can-chu-y-de-thanh-ly-dien-thoai-cu-duoc-gia-50202028129582853.htmNguồn: http://danviet.vn/ba-lua-chon-can-chu-y-de-thanh-ly-dien-thoai-cu-duoc-gia-50202028129582853.htm

Thời gian xài iPhone trong bao lâu thì “ổn”?

Vừa sở hữu một chiếc iPhone, người dùng có thể tự hỏi rằng liệu iPhone đó sẽ tồn tại được trong bao lâu trước…

%d bloggers like this: