ASUS ra mắt các dòng sản phẩm ProArt giành cho nhà thiết kế nội dung

ASUS ra mắt các dòng sản phẩm ProArt giành cho nhà thiết kế nội dung
Những người dùng làm việc trong lĩnh vực sáng tạo, thiết kế, cần những sản phẩm đủ tốt để làm việc hiệu quả. Chính vì thế ASUS ra mắt các dòng sản phẩm ProArt để phục vụ những nhà thiết kế nội dung trong nhiều lĩnh vực khác nhau như Kiến trúc sư; Thiết kế đồ hoạ; Nhiếp ảnh gia,…

Giá trị cốt lõi của dòng ProArt mà ASUS hướng đến:

 • Tuyệt đối chính xác
 • Hiệu năng tối đa
 • Đa dạng kết nối
 • Luôn ổn định

Màn hình ProArt PA248QVPA278QV

asus_proart_tinhte_2.jpg

Hai chiếc màn hình ProArt của ASUS (PA248QV & PA278QV) là màn hình IPS với góc nhìn rộng, cả hai đều thiết kế tràn viền và dùng dải màu sRGB và Rec. 709. Độ chính xác màu sắc được ASUS cho rằng đã cân chỉnh kể từ khi xuất xưởng để đến tay người dùng, nhằm cho màu sắc hiển thị và file thiết kế hoàn thiện được đúng màu nhất với chuẩn Delta E <2.

asus_proart_tinhte_5.jpg

Về màn hình ProArt PA248QV, màn hình có kích thước 24.1 inch theo tỷ lệ 16:10, độ phân giải 1920 x 1200 px. Nó có thể điều chỉnh các góc độ khác nhau như nghiêng, xoay, đứng dọc và điều chỉnh chiều cao. Chính vì phục vụ cho công việc thiết kế, màn hình có các chế độ ProArt Preset và ProArt Palette nhằm tinh chỉnh màu sắc dễ dàng, hay chế độ QuickFit giúp tạo lưới và khung ngay trên màn hình để tiện việc canh mẫu thiết kế.

asus_proart_tinhte_6.jpg

Màn hình ProArt PA278QV thì có kích thước 27 inch WQHD, độ phân giải 2560 x 1440 px – số điểm ảnh nhiều hơn 77% so với màn hình Full HD thông thường. Màn hình cũng có các chế độ độc quyền của ASUS là ProArt Preset và ProArt Pallette.

ProArt Preset là gì? – tính năng này nhằm cung cấp 9 chế độ cài đặt sẵn về dải màu như Standard, sRGB, Rec. 709, Scenery, reading, Darkroom, Rapid rendering, User mode 1 và 2. Nhằm phù hợp với nhu cầu của người dùng cho dù làm việc quay phim, chụp ảnh. Đối với chế độ Rapid rendering – nhằm giúp giảm mờ chuyển động khi nguời tạo thực hiện một số kết xuất xoay nhanh hoặc bất kỳ hình ảnh chuyển động nào trong phần mềm 3D hoặc hoạt hình.

ProArt Pallette là gì? – đây là một công cụ có thể cung cấp nhiều tham số có thể điều chỉnh cho không chỉ các chức năng cơ bản của độ sáng, độ tương phản, bão hoà hay Hue,… mà còn cung cấp trải nghiệm người dùng linh hoạt và tiện dụng nhất và mang tính nhất quán, kiểm tra nhanh về kết quả và tiến hành quản lý màu sắc trên màn hình.

Không thể không nhắc đến chế độ Adaptive-Sync, tính năng này được kích hoạt sẵn, giúp loại bỏ hiện tượng nnoè, rách, làm mờ chuyển độ, cho phép bạn có được kết xuất hình ảnh chuyển động mượt mà.

asus_proart_tinhte_3.jpg

Cổng kết nối của màn hình PA248QV bao gồm:

 • DisplayPort
 • HDMI
 • VGA
 • USB-B
 • 2 cổng jack audio
 • 2 cổng USB-A

Cổng kết nối của màn hình PA278QV

 • DVI
 • HDMI
 • MiniDisplayPort 1.2
 • USB-B
 • 2 cổng jack audio
 • 2 cổng USB-A

Ngoài ra màn hình còn hỗ trợ HDCP nhằm bảo vệ bản quyền trong khi chỉnh sửa, sử dụng các đĩa Blu-ray.

Công nghệ Flicker Free – giúp giảm nhấp nháy trên màn hình, tránh mỏi mắt, đau đầu khi bạn dành nhiều thời gian nhìn vào phần màn hình để làm việc.

ProArt Z490-CREATOR 10G

asus_proart_tinhte_1.jpg

Đây là bảng điều khiển CPU dành cho các nhà thiết kế chuyên nghiệp, đa dạng các tính năng và cổng kết nối. Các trang bị nổi bật như chuẩn Thunderbolt 3, chip điều kiểu mạng Novel của Intel, ASUS Hyper 10G LANCard, hỗ trợ đến 3 PCIe x16 cho card đồ hoạ, cũng như 1 cổng Addressable RGB.

asus_proart_tinhte_4.jpg

Về kết nối LAN, ProArt Z490-CREATOR 10G trang bị chip Intel 1225-V 2.5 Ethernet nhằm kết nối với băng thông LAN 10G.

2 cổng USB-C Thunderbolt 3, tốc độ truyền tải lên đến 40Gb/s, hỗ trợ DisplayPort IN để có thể xuất file tốc độ Thunderbolt 3 thông qua card đồ hoạ gắn rời, hỗ trợ sạc nhanh cho thiết bị ngoài, có thể kết nối nối tiếp đến 6 thiết bị chỉ với 1 cổng Thunderbolt 3.

Phía sau có 4 cổng USB-A tiêu chuẩn USB 3.2 Gen 2 hỗ trợ tốc độ lên tới 10 Gbps, và thêm 2 cổng USB-A tiêu chuẩn USB 3.2 Gen 1, cung cấp tốc độ lên tới 5 Gbps.


Ngoài ra ASUS đang có chương trình khuyến mãi, khi bạn mua màn hình ProArt hay bảng điều khiển ProArt sẽ được tặng bản vẽ WACOM INTUOS S trị giá 2.550.000đ.

%d bloggers like this: