Apple Watch và iPhone tương lai sẽ có camera “tàng hình“

Apple Watch và iPhone tương lai sẽ có camera “tàng hình“
Thứ Tư, ngày 16/12/2020 13:40 PM (GMT+7)

Màn hình của Apple Watch hoặc iPhone trong tương lai có thể ẩn camera và đèn flash hoàn toàn khi không sử dụng.

Sự kiện: iPhone, Apple Watch

Điều duy nhất cản trở Apple Watch, một thiết bị giao tiếp trên cổ tay được rất nhiều người ưa chuộng là thiếu camera. Tuy nhiên, Apple hiện có thể đã giải quyết được điều đó với bằng sáng chế mới với chi tiết camera và đèn flash được ẩn trong màn hình.

Apple Watch và iPhone tương lai sẽ có camera "tàng hình" - 1

Apple Watch và iPhone tương lai sẽ có camera "tàng hình" - 2

Ảnh giả tưởng Apple Watch với camera dưới màn hình.

Bằng sáng chế có tên “Thiết bị điện tử có màn hình hai lớp”, liên quan đến việc sản xuất một màn hình có các lớp công nghệ hiển thị khác nhau. Bề ngoài nó phù hợp với bất kỳ thiết bị nào có thể hình dung được có màn hình. Tuy nhiên, Apple phần lớn bằng sáng chế mô tả Apple Watch.

Nội dung của bằng sáng chế nhấn mạnh: “Các thiết bị điện tử như điện thoại di động đôi khi có màn hình và các bộ phận quang học khác như camera và đèn flash. Việc kết hợp các thành phần quang học như những thành phần này vào một thiết bị điện tử là một thách thức.”

Apple Watch và iPhone tương lai sẽ có camera "tàng hình" - 3

Hình ảnh về bằng sáng chế của Apple.

Mô tả này khiến nhiều người liên tưởng đến phần “tai thỏ” ở mặt trước của iPhone hoặc phần lồi của cụm camera sau, và có thể bằng sáng chế này có thể được sử dụng để giải quyết cả hai. Tuy nhiên, những gì bằng sáng chế nêu chi tiết chính là cách một màn hình nhỏ có thể bao gồm các lớp cung cấp các chức năng khác nhau cho Apple Watch.

Bằng sáng chế có đoạn: “Một thiết bị điện tử có thể cung cấp màn hình hai lớp. Màn hình lớp bên trong là bảng pixel để hiển thị hình ảnh và lớp bên ngoài được hình thành từ bộ điều biến ánh sáng với một bảng mạch có thể được đặt ở chế độ trong suốt hoặc chế độ chặn ánh sáng.”

Bằng sáng chế mô tả lần đầu tiên có một loại màn hình phản ứng nhanh có khả năng hiển thị video. Sau đó, màn hình có thể có một lớp hiển thị thứ hai thường được sử dụng để hiển thị các hình ảnh thay đổi chậm, chẳng hạn như văn bản. Lớp đó có thể được tắt một cách hiệu quả để cho phép người dùng xem video ở lớp bên dưới hoặc có thể bật nó để thay đổi giao diện của thiết bị. Trong trường hợp đó, màn trập máy ảnh “sẽ có hình dáng phù hợp với vỏ của thiết bị điện tử.”

Apple Watch và iPhone tương lai sẽ có camera "tàng hình" - 4

iPhone và Apple Watch tương lai sẽ có camera “tàng hình”.

Bằng sáng chế này được tạo ra bởi tám nhà phát minh, bao gồm cả James R. Wilson. Công việc trước đây của tác giả này bao gồm các bằng sáng chế liên quan về cách kính thông minh Apple Glass có thể trang bị camera ẩn khi không sử dụng.

Do đó, các iFan có thể kỳ vọng iPhone và Apple Watch trong những năm tới sẽ có camera ẩn dưới màn hình, vượt qua được Samsung và nhiều hãng công nghệ khác.

Nguồn: http://danviet.vn/apple-watch-va-iphone-tuong-lai-se-co-camera-tang-hinh-502020161213413626.htmNguồn: http://danviet.vn/apple-watch-va-iphone-tuong-lai-se-co-camera-tang-hinh-502020161213413626.htm

iPhone 12 Pro bất ngờ trở thành phiên bản phổ biến nhất

Theo thống kê, nhu cầu iPhone 12 Pro Max đang suy yếu, iPhone 12 Pro hiện là mẫu iPhone 2020 phổ biến nhất.

%d bloggers like this: