Apple sẽ chuyển nhà máy sản xuất iPad tới Việt Nam vào đầu năm sau

Apple sẽ chuyển nhà máy sản xuất iPad tới Việt Nam vào đầu năm sau
Thứ Sáu, ngày 27/11/2020 10:00 AM (GMT+7)

Foxconn sẽ lần đầu tiên chuyển một số cơ sở sản xuất iPad ra ngoài Trung Quốc, và điểm đến là Việt Nam.

Sự kiện: iPad, iPhone
XEM THÊM CÁC KỲ

Kỳ đầu tiên15455565758

Theo một nguồn tin trong chuỗi cung ứng, Foxconn được cho là lần đầu tiên chuyển một số sản xuất iPad ra bên ngoài Trung Quốc. Báo cáo cho biết một số iPad sẽ được sản xuất tại Việt Nam, bắt đầu từ nửa đầu năm sau.

Apple từ lâu đã muốn đa dạng hóa sản xuất iPhone ở một số quốc gia, trong đó Ấn Độ đang ngày càng coi trọng vai trò là trung tâm sản xuất. Tuy nhiên, Foxconn cho đến nay chỉ lắp ráp iPad tại Trung Quốc… Và giờ đây, Foxconn đang chuyển một số iPad và MacBook lắp ráp sang Việt Nam từ Trung Quốc theo yêu cầu của Apple Inc để giảm thiểu tác động của chiến tranh thương mại Mỹ – Trung.

Apple sẽ chuyển nhà máy sản xuất iPad tới Việt Nam vào đầu năm sau - 1

Apple sẽ chuyển nhà máy sản xuất iPad tới Việt Nam vào đầu năm sau - 2

Apple đang chuyển một số nhà máy sản xuất iPad sang Việt Nam.

Foxconn đang xây dựng dây chuyền lắp ráp máy tính bảng iPad và máy tính xách tay MacBook của Apple tại nhà máy của mình ở tỉnh Bắc Giang để đưa vào hoạt động trong nửa đầu năm 2021. Tuy nhiên, phía công ty từ chối xác định kế hoạch này.

Người này cho biết, các dây chuyền cũng sẽ nhận một số lượng sản xuất từ ​​Trung Quốc nhưng không nói rõ về việc sản xuất sẽ thay đổi bao nhiêu. Việc chuyển sản xuất iPad sang Việt Nam sẽ đánh dấu lần đầu tiên Foxconn lắp ráp thiết bị bên ngoài Trung Quốc.

Báo cáo cho hay, Apple đã có động thái này sau những lo ngại về việc phụ thuộc quá mức vào Trung Quốc như một trung tâm sản xuất. Mặc dù căng thẳng với Trung Quốc có thể sẽ giảm bớt sau khi Tổng thống Trump rời nhiệm sở vào tháng 1 nhưng cuộc chiến thương mại có thể đóng vai trò như một lời cảnh tỉnh đối với công ty, thúc đẩy kế hoạch đa dạng hóa hơn nữa chuỗi cung ứng của họ.

Apple sẽ chuyển nhà máy sản xuất iPad tới Việt Nam vào đầu năm sau - 3

Sắp có iPad “Made in Vietnam”.

Foxconn cho biết: “Do chính sách của công ty và vì lý do nhạy cảm thương mại, chúng tôi không bình luận về bất kỳ khía cạnh nào trong công việc của chúng tôi đối với bất kỳ khách hàng hoặc sản phẩm của họ”. Vào hôm thứ Ba vừa qua, Foxconn của Đài Loan, chính thức là Hon Hai Precision Industry Co Ltd đã công bố khoản đầu tư 270 triệu USD để thành lập một công ty con mới có tên FuKang Technology Co Ltd được cho là để hỗ trợ việc mở rộng sản xuất tại Việt Nam.

Về mảng iPhone, Pegatron đã công bố khoản đầu tư 150 triệu USD – giai đoạn đầu tiên trong kế hoạch 1 tỷ USD để sản xuất iPhone tại Ấn Độ. Nếu việc triển khai sản xuất iPad suôn sẻ, nhiều khả năng Việt Nam cũng sẽ là nơi sản xuất iPhone của “Nhà Táo” trong tương lai không xa.

Nguồn: http://danviet.vn/apple-se-chuyen-nha-may-san-xuat-ipad-toi-viet-nam-vao-dau-nam-sau-50202027119…Nguồn: http://danviet.vn/apple-se-chuyen-nha-may-san-xuat-ipad-toi-viet-nam-vao-dau-nam-sau-50202027119593218.htm

Tuyệt chiêu ”săn sale” hàng công nghệ mùa cuối năm

Mùa mua sắm cuối năm đã tới và việc sở hữu cho mình những thủ thuật săn sale là điều vô cùng cần thiết.

%d bloggers like this: