Apple mang tin vui cho người dùng iPhone tại Việt Nam

Apple mang tin vui cho người dùng iPhone tại Việt Nam
Thứ Tư, ngày 31/03/2021 15:00 PM (GMT+7)

Apple vừa thông báo rằng cam kết của hãng đối với Nhà cung cấp sửa chữa độc lập hiện đã mở rộng ra toàn cầu, bao gồm cả Việt Nam.

Sự kiện: Apple

Về cơ bản, tất cả thị trường mà người dùng tìm thấy sản phẩm của Apple đều sẽ được hưởng chính sách Nhà cung cấp sửa chữa độc lập của hãng. Trước đó, công ty chỉ áp dụng chương trình cho người dùng tại Mỹ vào năm 2019 trước khi chuyển sang Châu Âu và Canada vào năm 2020. Điều này nhằm xoa dịu các yêu cầu của cộng đồng liên quan đến Đạo luật Quyền sửa chữa mà Apple đã từ chối tuân theo trong một thời gian.

Apple mang tin vui cho người dùng iPhone tại Việt Nam - 1

Apple mang tin vui cho người dùng iPhone tại Việt Nam - 2

Mặc dù không tham gia Đạo luật Quyền sửa chữa nhưng Apple đã cố gắng giải quyết vấn đề bằng chương trình sửa chữa độc lập, với yêu cầu các kỹ thuật viên được chứng nhận sửa chữa và được mở rộng phạm vi địa điểm của họ ra ngoài phạm vi Apple Store. Điều đó có nghĩa người dùng tại các quốc gia như Việt Nam giờ đây sẽ không cần phải nhất thiết mang iPhone hay thiết bị khác của Apple đến trung tâm dịch vụ ủy quyền của Apple, miễn là kỹ thuật viên tại cửa hàng đó đã được chứng nhận bởi Apple sau khi trải qua khóa đào tạo chứng nhận cơ bản mà Apple cung cấp trực tuyến.

Apple cho biết: “Các nhà cung cấp dịch vụ sửa chữa đủ điều kiện có thể mua các bộ phận và công cụ chính hãng của Apple với mức giá tương đương với Nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền và nhận quyền truy cập miễn phí vào khóa đào tạo, hướng dẫn sửa chữa và chẩn đoán”.

Apple mang tin vui cho người dùng iPhone tại Việt Nam - 3

Được biết, các cửa hàng sửa chữa độc lập và những người đề xuất Đạo luật Quyền sửa chữa muốn có quyền truy cập bình đẳng vào sách hướng dẫn sửa chữa, các bộ phận và công cụ. Đây lý do mà Apple không muốn chấp nhận.

Nguồn: http://danviet.vn/apple-mang-tin-vui-cho-nguoi-dung-iphone-tai-viet-nam-50202131314586515.htmNguồn: http://danviet.vn/apple-mang-tin-vui-cho-nguoi-dung-iphone-tai-viet-nam-50202131314586515.htm

Tân vương nhiếp ảnh di động khiến các đối thủ sửng sốt

Ngay sau khi ra mắt, Xiaomi Mi 11 Ultra đã khiến các đối thủ sửng sốt với khả năng nhiếp ảnh đỉnh cao của nó.

%d bloggers like this: