Apple lại phải dựa vào Samsung cho tính năng siêu chất trên iPhone 13

Apple lại phải dựa vào Samsung cho tính năng siêu chất trên iPhone 13
Thứ Ba, ngày 01/12/2020 10:00 AM (GMT+7)

Vài tuần sau khi iPhone 12 được phát hành, các báo cáo về smartphone thế hệ tiếp theo của Apple lần lượt xuất hiện.

Sự kiện: iPhone 13

Theo DigiTimes, Apple muốn hợp tác với các công ty Hàn Quốc về máy ảnh kính tiềm vọng khi họ cố gắng cải thiện hiệu suất zoom quang của iPhone 13. Nguồn tin cho rằng Samsung sẽ trở thành đối tác quan trọng của Apple trong việc cung cấp ống kính tiềm vọng.

Apple lại phải dựa vào Samsung cho tính năng siêu chất trên iPhone 13 - 1

Apple lại phải dựa vào Samsung cho tính năng siêu chất trên iPhone 13 - 2

Samsung đã sử dụng máy ảnh kính tiềm vọng trong các smartphone hàng đầu của mình, chẳng hạn như Galaxy S20 Ultra cho zoom 100x mặc dù ít được áp dụng trong thực tế. Hiện đã có khá nhiều điện thoại trên thị trường có camera tương tự, bao gồm Huawei P40 Pro, Vivo X50 Pro+, OPPO Find X2 Pro, Huawei Mate40 Pro,…

Trước đó, nhiều nguồn tin cho biết Samsung đã mua lại công ty Corephotonics của Isreal chuyên phát triển một công nghệ zoom xa cho smartphone. Corephotonics đã kiện Samsung và Apple vì vi phạm bằng sáng chế về công nghệ zoom tele, và khi công ty này thuộc sở hữu của Samsung có nghĩa các bằng sáng chế của họ sẽ thuộc về Samsung.

Apple lại phải dựa vào Samsung cho tính năng siêu chất trên iPhone 13 - 3

Kết quả là, các chuyên gia tin rằng Apple sẽ phải hợp tác với Samsung. Nhưng cho đến nay vẫn chưa có báo cáo nào cho thấy Apple và Samsung đã ký thỏa thuận cung cấp linh kiện phù hợp cho iPhone 13. Điều này càng cho thấy Apple đang rất phụ thuộc vào Samsung trong việc phát triển các sản phẩm của mình.

Được biết, iPhone 12 Pro Max đang là smartphone chụp ảnh đẹp nhất của loạt iPhone hiện nay. Sản phẩm này khác với các mẫu iPhone 12 còn lại ở cảm biến camera góc rộng, zoom quang và chống rung quang học. Chính những yếu tố này đã giúp iPhone 12 Pro Max đạt được tổng cộng 130 điểm và soán ngôi vị trí thứ tư của iPhone 12 Pro trong bảng xếp hạng DxOMark.

Apple lại phải dựa vào Samsung cho tính năng siêu chất trên iPhone 13 - 4

Tin xấu là ngay cả iPhone hiện đại và đắt tiền nhất vẫn không thể cạnh tranh với các điện thoại cao cấp của Huawei và Xiaomi. Ngay cả Huawei P40 Pro đã được ra mắt cách đây khoảng 6 tháng cũng vẫn chễm chệ ở vị trí thứ 3. Xiaomi Mi 10 Ultra cũng không phải là một sản phẩm mới hoàn toàn, trong khi chỉ Huawei Mate40 Pro ở vị trí số 1 là mới phát hành.

Nguồn: http://danviet.vn/apple-lai-phai-dua-vao-samsung-cho-tinh-nang-sieu-chat-tren-iphone-13-50202011…Nguồn: http://danviet.vn/apple-lai-phai-dua-vao-samsung-cho-tinh-nang-sieu-chat-tren-iphone-13-502020112959380.htm

%d bloggers like this: