Apple lại dùng “chiêu trò“ để quảng cáo iPhone trong bầu cử

Apple lại dùng “chiêu trò“ để quảng cáo iPhone trong bầu cử
Chủ Nhật, ngày 11/04/2021 13:30 PM (GMT+7)

Mới đây, đề xuất bỏ phiếu bằng iPhone của Cook đã bị bác bỏ, được chê là “phi lý”.

Sự kiện: iPhone, Apple

Có lẽ nhiều người không còn lạ lẫm với cách gửi tin nhắn từ điện thoại để bình chọn cho một ứng viên/ thí sinh trong cuộc thi nào đó. Nhưng đây cũng là điều mà CEO Tim Cook của Apple đã nghĩ đến khi ông phát biểu trên podcast của Kara Swisher về việc cho phép người Mỹ bỏ phiếu bằng iPhone.

Tuy nhiên lý do đằng sau không hề gây bất ngờ. Với luật bỏ phiếu mới của Georgia được thiết kế để giảm số người tham gia một cuộc bầu cử, việc cho phép người Mỹ bỏ phiếu trên smartphone của họ có thể có tác dụng, giúp cho việc bỏ phiếu dễ tiếp cận hơn đối với tất cả mọi người. Trong podcast, ông Cook đã nói rõ rằng đây là điều ông nghĩ đến.

Apple lại dùng "chiêu trò" để quảng cáo iPhone trong bầu cử - 1

Apple lại dùng "chiêu trò" để quảng cáo iPhone trong bầu cử - 2

CEO Apple – Tim Cook.

Giám đốc điều hành của Apple cho hay: “Tôi nghĩ rằng tất cả chúng ta có thể đang có cuộc trò chuyện sai lầm về quyền biểu quyết. Chúng ta nên nói về việc sử dụng công nghệ. Làm thế nào chúng ta có thể làm cho nó đơn giản đến mức tỷ lệ tham gia biểu quyết của chúng ta đạt 100/100. “

Tất nhiên, ý tưởng của Cook nhanh chóng bị Ngoại trưởng Ohio – Frank LaRose “bác bỏ”. Một đảng viên Cộng hòa, LaRose thậm chí còn cho rằng đề xuất của CEO Apple quá “phi lý”.

Apple lại dùng "chiêu trò" để quảng cáo iPhone trong bầu cử - 3

Sử dụng smartphone để bầu cử có lẽ không còn là chuyện xa vời.

Trao đổi với Fox News, Ngoại trưởng Ohio đã không tỏ ra có thiện cảm với nhà lãnh đạo của Apple. Ông gọi giám đốc điều hành của Apple là “một ví dụ kinh điển về giới tinh hoa, cho rằng có thể đưa ra một giải pháp đơn giản để giải quyết một vấn đề phức tạp.” Những lo ngại của LaRose bao gồm khả năng bỏ phiếu trên iPhone có thể giúp tiết lộ cách mọi người bỏ phiếu trong một cuộc bầu cử.

LaRose cũng chỉ ra rằng: “Bạn phải có năng lực công nghệ để làm điều đó chính xác, và điều này có thể diễn ra trong tương lai gần nhưng phức tạp hơn nhiều người nghĩ.” Thực tế, khi đánh giá về những chức năng mà con người có thể làm với smartphone hiện đại, việc bỏ phiếu bầu tổng thống bằng iPhone không hề phi lý.

Nguồn: http://danviet.vn/apple-lai-dung-chieu-tro-de-quang-cao-iphone-trong-bau-cu-502021114132915857.h…Nguồn: http://danviet.vn/apple-lai-dung-chieu-tro-de-quang-cao-iphone-trong-bau-cu-502021114132915857.htm

Chưa ra mắt, iPhone Flip đã được tuyên là chiếc smartphone gập lại bền nhất

Mới đây, Apple vừa cập nhật bằng sáng chế quan trọng cho iPhone có thể gập lại – iPhone Flip.

%d bloggers like this: