Apple bỏ tai nghe trong hộp iPhone 12: Lợi bất cập hại

Apple bỏ tai nghe trong hộp iPhone 12: Lợi bất cập hại
Thứ Sáu, ngày 10/07/2020 14:30 PM (GMT+7)

Theo các chuyên gia trong ngành, việc Apple kết hợp loại bỏ tai nghe EarPods và bộ sạc trong hộp iPhone 12 là tin xấu cho doanh số của AirPods 3.

Sự kiện: iPhone 12, AirPods

Trong một ghi chú nghiên cứu của TF International Securities, nhà phân tích nổi tiếng của Apple Ming-Chi Kuo một lần nữa xác nhận rằng thế hệ tai nghe không dây AirPods đang trong giai đoạn lập kế hoạch.

Theo ông, AirPods 3 sẽ sử dụng cùng loại chip được gọi là system-in-pack (SiP) như mẫu AirPods Pro hiện tại. Lần đầu tiên, Apple sẽ đưa tính năng khử tiếng ồn vào tai nghe Bluetooth không dây, kết nối với trợ lý ảo Siri và chip kết nối Bluetooth có hiệu suất năng lượng cao hơn 50% so với thiết kế trước đó.

Apple bỏ tai nghe trong hộp iPhone 12: Lợi bất cập hại - 1

iPhone 12 sẽ bị loại bỏ tai nghe trong hộp đựng.

Giải pháp SiP cho phép tích hợp trên thiết bị điện tử có kích cỡ rất nhỏ để Apple có thể tập trung nhiều hơn vào âm học, nâng cao dung lượng pin hoặc bổ sung các tính năng như khử tiếng ồn chủ động. Những ưu điểm của SiP sẽ mang tới vô số lợi thế đối với AirPods 3 dù không bằng cặp AirPods Pro.

Việc phát hành AirPods 3 dự kiến sẽ ​​trong nửa đầu năm 2021 và theo nhà phân tích Kuo, hãng này sẽ trải qua một “cú hích” về doanh số tăng tới 50 – 100% trong kinh doanh khi được tăng cường sản xuất. Các thiết bị điện tử SiP sẽ được sản xuất bởi Amkor, JCET và Huanxu Electronics, trong khi Shin Zu Shing sẽ chế tạo vỏ ‌AirPods‌ 3.

Apple bỏ tai nghe trong hộp iPhone 12: Lợi bất cập hại - 2

Và người dùng iPhone chắc chắn không thích điều này.

AirPods hiện tại sẽ ngừng được bán ra vào thời điểm đó nhưng Kuo dự kiến ​​nhu cầu sẽ giảm dần vào năm 2021 so với năm 2020 khi Apple ngừng cung cấp tai nghe có dây và bộ sạc trong hộp đựng iPhone 12.

Mặt khác, các chuyên gia khẳng định một điều chắc chắn là: với giải pháp SiP, khả năng sửa chữa ‌AirPods‌ của Apple là không thể và khi chúng bị hỏng, người dùng không thể sửa chữa mà buộc phải mua một cặp tai nghe thay thế mới.

Nguồn: http://danviet.vn/apple-bo-tai-nghe-trong-hop-iphone-12-loi-bat-cap-hai-50202010714292148.htmNguồn: http://danviet.vn/apple-bo-tai-nghe-trong-hop-iphone-12-loi-bat-cap-hai-50202010714292148.htm

Cắt giảm phụ kiện, iPhone 12 vẫn không rẻ như kỳ vọng?

Người dùng đang kỳ vọng một iPhone 12 có giá khởi điểm rẻ bất ngờ, tuy nhiên họ có thể phải thất vọng.

%d bloggers like this: