5 lầm tưởng về game di động, game thủ cần lưu ý

5 lầm tưởng về game di động, game thủ cần lưu ý
Thứ Bảy, ngày 11/07/2020 19:00 PM (GMT+7)

Tất cả các game di động đều không miễn phí và đằng sau đó là những bí ẩn mà nhiều game thủ chưa hề biết.

Không có gì ngạc nhiên khi các trò chơi đã rất phổ biến trong suốt lịch sử của nhân loại. Tổ tiên thời tiền sử đã biết chơi các trò chơi súc sắc bằng xương. Người Hy Lạp cổ đại đã tổ chức các lễ hội thể thao bốn năm một lần tại khu bảo tồn thần Zeus ở Olympia. Có vô số đồ tạo tác từ các thời điểm khác nhau trong lịch sử cho thấy con người thích chơi như thế nào.

5 lầm tưởng về game di động, game thủ cần lưu ý - 1

Và giờ đây, trò chơi được thu nhỏ trong điện thoại thông minh. Các trò chơi đã tìm thấy đường vào bên trong, được ngụy trang dưới dạng những mẩu thông tin kỹ thuật số nhỏ. Trong thực tế, smartphone chứa đầy gươm, ma thuật, xe hơi nhỏ và súng ảo.

Game di động mang tới một trải nghiệm miễn phí và thú vị. Hãy cùng tìm hiểu những gì khiến người dùng lầm tưởng về nó.

1. Chiến lược shotgun – game di động làm nền tảng quảng cáo

Một trong những vấn đề lớn với game di động là chúng có ở khắp mọi nơi – giống như chính điện thoại thông minh. Đây là một cơ hội khác cho các công ty kiếm tiền từ người dùng bằng quảng cáo. Tất cả đều rất tiện lợi – chỉ bằng cách tải xuống một loại trò chơi nhất định, bạn dành cho các công ty này tất cả các tài nguyên và thời gian dành cho đối tượng của mình.

5 lầm tưởng về game di động, game thủ cần lưu ý - 2

Game di động hoạt động hiệu quả như một nền tảng quảng cáo mà nhiều nhà phát triển bắt đầu tạo ra các trò chơi với mục đích duy nhất này. Chúng ta có hàng triệu trò chơi di động trên Google Play Store và Apple AppStore và hàng triệu người đang tải chúng trên điện thoại của họ.

Tất cả điều này ảnh hưởng đến chất lượng trò chơi di động. Người dùng chắc chắn sẽ có cảm giác khó chịu khi xem quảng cáo và được yêu cầu trả tiền cho trải nghiệm không có quảng cáo.

2. “Bùng nổ” game cờ bạc

Game di động khai thác một điều trị tâm lý khác của con người: hiệu ứng cờ bạc. Điều này rất đơn giản: đặt một giải thưởng lớn đằng sau một trình tạo ngẫu nhiên và xem mọi người sẽ dành bao nhiêu thời gian và tiền bạc để giành giải thưởng đó.

5 lầm tưởng về game di động, game thủ cần lưu ý - 3

Tham gia bất kỳ game RPG trên thiết bị di động nào, người dùng sẽ thấy một cơ chế khóa anh hùng, vũ khí, phép thuật hoặc bất cứ điều gì đằng sau một sự kiện ngẫu nhiên. Game thủ thu thập các mảnh vỡ để tạo ra một anh hùng, hoặc tiêu tiền trong game, hoặc trả bằng tiền thật. Và hầu hết thời gian tỷ lệ cược là vô lý. Người dùng sẽ phải chi từ hàng chục, tới hàng trăm triệu đồng với ít hơn 1% cơ hội thành công. Những sự kiện này cũng lặp đi lặp lại và gây nghiện.

3. Giao dịch vi mô

Đại đa số các game di động đều gắn mác là chơi miễn phí, nhưng ở đó, luôn có tùy chọn mua hàng trong game. Các game thủ sẵn sàng chi hàng triệu đồng cho game được coi là miễn phí. Vấn đề ở đây là rất ít trò chơi áp dụng các giao dịch mua trong game mà không ảnh hưởng đến trò chơi.

5 lầm tưởng về game di động, game thủ cần lưu ý - 4

Và vấn đề không phải là bạn phải trả số tiền lớn cho một game di động. Vấn đề thực sự là các nhà phát triển hiện làm cho các trò chơi đặc biệt phù hợp với mô hình kinh doanh này. Thực tế là chúng ta đã bị mắc kẹt với hàng ngàn game di động giống nhau.

4. Câu hỏi hóc búa – Chơi game như không chơi

Có một sự thật đáng ngạc nhiên là những game nhàn rỗi đang gia tăng trong những năm gần đây. Game sẽ tự chơi mà không cần tác động của người chơi. Tất nhiên, một hoặc hai lần một ngày, bạn phải đăng nhập để thu thập phần thưởng, xem những quảng cáo đó và có thể mua một cái gì đó.

5 lầm tưởng về game di động, game thủ cần lưu ý - 5

Nhu cầu về các game nhàn rỗi là kết quả tự nhiên của số lượng lớn các game di động liên tục xuất hiện. Người dùng có thể cài đặt một hoặc hai trò chơi trên điện thoại và nó tự chơi, bạn vẫn sẽ có thời gian cho những việc khác.

5. Vòng đời của game di động là vô hạn – hoặc đột ngột kết thúc

Cuối cùng, tất cả các vấn đề được đề cập ở trên đều sinh ra một sự tò mò khác. Thoạt nhìn, nhiều game di động có vẻ hoành tráng và không bao giờ kết thúc. Có vô số cập nhật, anh hùng mới, sự kiện mới. Tất cả đều tốt nhưng nếu tại bất kỳ thời điểm nào, người dùng hoặc thu nhập từ game rơi dưới một ngưỡng nhất định, game đó sẽ bị khai tử.

5 lầm tưởng về game di động, game thủ cần lưu ý - 6

Vòng đời thực sự của game di động rất khó lường. Và điều này là trải nghiệm vô cùng tệ hại khi bạn dành nhiều thời gian của mình, thậm chí là tiền bạc để đầu tư vào trò chơi và một ngày nào đó game bất ngờ biến mất. Sau đó vẫn là hàng triệu game di động mới ra mắt và tiếp theo là một vòng luẩn quẩn.

Chơi game di động là để giải trí, và luôn nhớ, không có gì là miễn phí. Hãy là người tiêu dùng tỉnh táo!

Nguồn: http://danviet.vn/5-lam-tuong-ve-game-di-dong-game-thu-can-luu-y-50202011718592986.htmNguồn: http://danviet.vn/5-lam-tuong-ve-game-di-dong-game-thu-can-luu-y-50202011718592986.htm

5G sẽ “hô phong hoán vũ” ngành công nghiệp smartphone như thế nào?

Bất kể đại dịch có hoành hành cỡ nào, mạng 5G vẫn sẽ phát triển theo quy luật bình thường.

%d bloggers like this: