5 khoảnh khắc QTE đáng nhớ nhất lịch sử game

5 khoảnh khắc QTE đáng nhớ nhất lịch sử game

5 khoảnh khắc QTE đáng nhớ nhất lịch sử game - Ảnh 1.

QTE là công cụ mà các nhà làm game sử dụng để mang lại giá trị điện ảnh cho trò chơi điện tử và để thêm yếu tố tương tác vào các đoạn cắt cảnh. Tuy nhiên, đôi khi các đoạn QTE cũng khiến cho nhiều người chơi bực mình vì toàn xuất hiện lúc họ vừa bỏ tay cầm xuống, dẫn đến nhiều “cái chết” khó đỡ.

Nếu sử dụng đúng cách, các khoảng khắc QTE có thể khiến cho trò chơi trở nên hay hơn nhiều. Dưới đây là năm khoảnh khắc khi trò chơi tích hợp QTE một cách thành công và tạo ra những khoảnh khắc khó quên.

5. Shenmue 2 – tiệm cắt tóc Zhangyu

5 khoảnh khắc QTE đáng nhớ nhất lịch sử game - Ảnh 2.

Shenmue chính là series game phổ biến hóa việc sử dụng QTE, vì thế không lạ gì khi trò chơi này xuất hiện trong danh sách.

Một trong những cảnh đáng nhớ nhất trong Shenmue 2 là lúc Ryo Hazuki đang cố gắng lấy thông tin từ người thợ cắt tóc. Trong phân cảnh này người thợ cắt tóc nói với Ryo về sự bình tĩnh và kỷ luật, đồng thời phản ứng nhanh nhất có thể không phải lúc nào cũng là lựa chọn thông minh nhất trong chiến đấu. Giữa cuộc trò chuyện, người thợ cắt tóc đưa con dao lên cổ Ryo và màn hình xuất hiện nút QTE để bấm.

Xuyên suốt trò chơi trước khoảnh khắc này, người chơi đã quen với việc thực hiện ngay QTE khi thấy nút xuất hiện trên màn hình để có kết quả tốt nhất. Tuy nhiên lần này, nếu bấm nút người chơi sẽ thất bại. Có thể thấy rằng QTE này được tạo ra để minh họa cho lời nói của người thợ cắt tóc.

4. God of War 3 – Kratos kết liễu Poseidon

5 khoảnh khắc QTE đáng nhớ nhất lịch sử game - Ảnh 3.

GOW 3 là tựa game mà Kratos quyết định giết hết tất cả các vị thần của đỉnh Olympus. Chính vì thế trò chơi không hề thiếu các QTE đầy ấn tượng.

Ngay từ trận đánh boss đầu tiên, Kratos đã đối đầu với thần biển cả Poseidon. Điều khiến QTE này đáng nhớ đó là việc khoảnh khắc này diễn ra dưới góc nhìn của Poseidon, cho phép chúng ta thấy sự tàn bạo của Kratos từ góc nhìn của nạn nhân.

3. Resident Evil 4 – Leon đối đầu với Krauser

5 khoảnh khắc QTE đáng nhớ nhất lịch sử game - Ảnh 4.

Resident Evil 4 là trò chơi được nhiều người xem là cột mốc của việc chuyển hướng sang hành động từ series kinh dị lâu năm. Để thể hiện điều này, RE4 là trò chơi đầu tiên của series sử dụng QTE.

Khoảnh khắc đổi đòn giữa Leon và Krauser là một phân cảnh tuyệt vời từ nhiều góc độ khác nhau. Việc kết hợp những động tác võ thuật ấn tượng, góc quay rõ nét và thiết kế âm thanh hiệu quả đã khiến cho sự hồi hợp của người chơi tăng cao. Cuộc đối đầu đã thiết lập tiêu chuẩn cho cảnh hành động và đẩy cách kể chuyện của thế hệ console thứ sáu lên một tầm cao mới.

2. Yakuza 5 – Đánh nhau với “thỏ nâu”

5 khoảnh khắc QTE đáng nhớ nhất lịch sử game - Ảnh 5.

Vì series Yakuza được biết đến là phiên bản hoàn thiện hơn về cốt truyện lẫn gameplay của Shenmue, không lạ gì khi series này cũng sử dụng QTE trong những khoảnh khắc thể hiện sự bá đạo của nhân vật.

Trong Yakuza 5, một trong những nhân vật chúng ta có thể điều khiển là Taiga Saejima và ở một thời điểm quan trọng trong game, Saejima buộc phải đối đầu với một chú gấu khổng lồ bằng tay không.

Việc trận đấu giữa người và thú kết thúc bằng một QTE đã cho thấy sức mạnh của nhân vật Saejima cao ở mức nào.

1. Call of Duty Modern Warfare 2 – Soap phóng dao kết liễu Shepherd

5 khoảnh khắc QTE đáng nhớ nhất lịch sử game - Ảnh 6.

Đoạn kết của trò chơi bắn súng góc nhìn thứ nhất nổi tiếng sẽ luôn là một trong những đoạn kết đáng nhớ nhất vì đây là khoảnh khắc mà Soap và Price có thể phục thù cho Roach và Ghost.

Dù ở tuổi cao, lão tướng Shepherd vẫn còn đủ sức để chống chọi 2 sĩ SAS Soap và Price. Sau khi đâm vào ngực Soap một con dao lớn, Shepherd đã có một trận đấu tay bo với Price.

Ở phút cuối của trận đấu, Soap đã liều mạng mở rộng vết thương của anh để rút con dao ra khỏi người và kết liễu Shepherd, cứu mạng đồng đội.

Theo Trí Thức Trẻ Copy link

Link bài gốcLấy link

%d bloggers like this: